Không phải tự nhiên mà người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới và sở hữu những tinh hoa của con đường làm giàu nhanh chóng và hiệu quả.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai-3

1. Đi khắp bốn phương để kiếm tiền

Người Do Thái có đặc tính bẩm sinh là sẵn sàng đi bất cứ đâu để kiếm tiền, miễn là nơi đó có tiềm năng phát triển và làm giàu. Họ tạo nên một mạng lưới kinh doanh phong phú, đa đạng.

Chính việc quan hệ rộng, kinh nghiệm buôn bán nhiều nơi với đủ tầng lớp cùng mô hình kinh doanh đa diện, tìm kiếm nhiều các cơ hội phát triển độc đáo hơn trong bối cảnh toàn cầu đang ngày càng hội nhập, đã giúp họ phát hiện ra những nơi có sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn và tìm ra cơ hội để làm giàu tại đó.

2. Tập trung phục vụ nữ giới: “nhắm” vào phụ nữ là cách làm giàu nhanh nhất của dân tộc chiếm 11,6% tỷ phú khắp hành tinh

Trong nguyên tắc kinh doanh, người Do Thái quan niệm: Đàn ông kiếm tiền còn phụ nữ tiêu tiền. Bởi thế, theo họ, để làm giàu nhanh chóng, tốt nhất nên nhắm vào phụ nữ.

Đây là nhận định vô cùng tỉnh táo, bởi lẽ, thú vui của người đàn ông không phải là việc cất giữ và sử dụng (mua sắm đồ đạc) tiền bạc mà là kiếm tiền. Còn phụ nữ thì trái lại, họ say mê, yêu thích công việc cất giữ và sử dụng tiền bạc. Sinh hoạt của phần lớn gia đình trong thực tế đều diễn ra như vậy.

Chưa kể đến, nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ từ quần áo, trang sức tới mỹ phẩm, vàng bạc hay đá quý cũng rất cao.

Chính vì thế, càng quan tâm, phục vụ và nhắm vào nhu cầu của phụ nữ thì các nhãn hàng càng dễ đạt được chìa khóa quan trọng để tiếp thị thành công.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai-4

3. Kiếm tiền bằng trí tuệ mới là giá trị thật sự

Các thương nhân người Do Thái khi kiếm tiền thường nhấn mạnh việc chiến thắng bằng trí tuệ, kiếm tiền bằng đầu óc.

Trí tuệ giúp họ biết cách sáng tạo nhu cầu thị trường, không ngừng đổi mới về sản phẩm, giá cả, các kênh truyền thông quảng bá hoặc chương trình khuyến mại để để tiếp cận hành vi cũng như nhu cầu thiết thực nhất của người tiêu dùng cũng như khám phá những cơ hội mới, kích thích nhu cầu của thị trường và tối ưu hóa hiệu quả từ các chiến lược để khẳng định giá trị của người tiêu dùng.

4. Quy tắc 78:22

  • Trong không khí tự nhiên, tỷ lệ giữa nitơ và oxy là 78:22.
  • Trong cơ thể con người, tỷ lệ giữa nước và các thành phần vật chất khác cũng là 78:22.
  • Trong một hình vuông có diện tích là 100, diện tích vòng tròn nội tiếp của nó cũng khoảng 78 và các diện tích còn lại của hình vuông là khoảng 22.

Quy tắc này sẽ được thể hiện rõ hơn nếu đặt vào ví dụ giữa tỷ lệ của dân chúng bình thường và tầng lớp giàu có được coi như là 78:22 với số người giàu có thuộc bộ phận thiểu số và những người bình thường thuộc về số đông.

Nhưng nếu so sánh theo phương diện tài sản thì chúng ta được một giá trị hoàn toàn ngược lại khi tài sản của bộ phận thiểu số đó lại chiếm tới 78, trong khi tổng số tiền bạc của những người bình thường cộng lại chỉ chiếm 22 phần.

Do đó, đối tượng kinh doanh mà người Do Thái nhắm tới sẽ là số ít giai tầng có thu nhập cao để đạt được thành công khó lường. Bởi vì họ hiểu được bí quyết: Chỉ 22% khách hàng có thể tạo ra 78% lợi nhuận mà họ đang tìm kiếm.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai-5

5. Thời gian là vàng là bạc

Phương châm kinh doanh của người Do Thái có một câu như sau: “Đừng bao giờ đánh cắp thời gian”. Họ coi trọng thời gian vì chúng đại diện cho một tầng ý nghĩa khác chính là khả năng nắm bắt lấy cơ hội làm giàu mọi lúc mọi nơi.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các hoạt động kinh doanh và tiếp thị càng phản hồi nhanh chóng, càng sáng kiến không ngừng, càng phát triển linh hoạt vượt lên so với những đối thủ khác thì càng có nhiều khả năng để nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng hơn.

5 nguyên lý đi đầu để kiếm tiền của người Do Thái được họ vận dụng thành thạo và cực kỳ hiệu quả, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi họ kiếm được rất nhiều tiền.

Nguồn: Sưu tầm

TSSAC Việt Nam

  • tuyen-sinh-mba-ubis-khoa-38

LÌ XÌ KHỦNG LÊN ĐẾN 850USD TỪ MBA UBIS – CHỈ DUY NHẤT KHÓA 38!

Tháng Một 15th, 2020|0 Comments

MBA UBIS THỤY SĨ THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA 38 - Số môn học: 13 môn + 1 luận văn - Thời gian học: 18 tháng - Hình thức học: trực tuyến kết hợp [...]

  • new-year-party-2020-1

HỘI NGỘ & SẺ CHIA CÙNG “NEW YEAR PARTY – HÀNH TRÌNH KẾT NỐI MBA UBIS”

Tháng Một 10th, 2020|0 Comments

Hòa chung không khí kỷ niệm MBA UBIS 8 năm và Viện IBM 10 năm hoạt động, chúng tôi MBA UBIS – IBM kính mời quý anh chị đang có dự định học Thạc [...]

Khởi Động Năm Mới Cùng Sự Kiện “Khai giảng MBA UBIS Khóa 37”

Tháng Một 6th, 2020|0 Comments

Chiều thứ bảy ngày 04/01/2020, sự kiện Khai giảng MBA UBIS Khóa 37 cùng với sự đồng hành của Viện IBM trong việc hỗ trợ học thuật cho các anh chị học viên đã [...]

  • nguoi-ban-hang-rong-4

TUYỆT CHIÊU KINH DOANH TỪ NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG RONG

Tháng Mười Hai 26th, 2019|0 Comments

Đừng nhìn những người bán hàng rong “hai nắng một sương” với những đòn gánh đầy ắp đồ ăn hay sọt hoa quả đủ loại mà nghĩ rằng họ chỉ ngồi không, chẳng “vợt” [...]