Để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, có thể giữ một vị trí quan trọng trong công ty thì bằng MBA như một tấm vé thông hành. Tuy nhiên, đối với những người đang đi làm, để có thể hoàn thành tốt chương trình MBA là một sự đầu tư không hề nhỏ, cả về tài chính, công sức và thời gian. Vì vậy, để đầu tư đạt hiệu quả tốt, học viên cần phải tìm hiểu để chọn được chương trình MBA tốt và có phương pháp học tập phù hợp.

1./Đầu tiên là phải quan tâm tới là thứ hạng và mức độ uy tín của trường Đại học. Với những chương trình MBA trong nước hay MBA quốc tế, người học chỉ cần tìm hiểu về uy tín của một trường. Còn với MBA liên kết, người học cần phải tìm hiểu cẩn thận về cả 2 trường, ĐH nước ngoài và Đại học trong nước. Đây là sự bảo đảm tin cậy về giá trị của tấm bằng MBA.

2./Bạn cũng đừng vội vàng trong quyết định chọn chương trình học mà cần tìm hiểu một cách kĩ lưỡng cũng như lập danh sách từ 2 đến 5 chương trình MBA có mục tiêu đào tạo phù hợp với mục tiêu của bản thân.

 3./Chương trình học và đội ngũ giảng viên là tiêu chí rất đáng quan tâm. Chương trình học phù hợp và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

4./Phương pháp đào tạo cũng là điều cần lưu ý. Với những trường sử dụng công nghệ hiện đại, có phương pháp đào tạo khơi gợi tư duy… thì sẽ tạo được hứng thú đối với người học, giúp học viên không ngừng sáng tạo.

hoc vien tot nghiep dai hoc ubis university geneva org

5./Khối lượng kiến thức và lượng bài tập của chương trình MBA cũng thường khá nặng, đòi hỏi học viên phải có kỹ năng quản lý, phân bổ thời gian sao cho khoa học. Học viên phải lên kế hoạch hợp lý cho lịch học, lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi để tránh bị “quá tải” bởi tâm lý căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

6./Việc mở rộng quan hệ, kết nối bạn bè là một nhu cầu rất cao của học viên. Với các chương trình MBA, học viên đa số là người giàu ý chí, nhiều quan hệ. Nếu trường có những hoạt động kết nối học viên sẽ tạo được môi trường tốt để giao lưu, học hỏi. Các chương trình MBA chất lượng cao và MBA quốc tế thường khá chú trọng những hoạt động này.

Theo đuổi MBA đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của bản thân. Bạn sẽ phải làm quen với cách học tập chủ động, tự nghiên cứu, làm việc nhóm và rèn luyện tư duy phản biện trong suốt quá trình học tập. Giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ và sửa lỗi, còn chính bạn sẽ phải làm việc hết công suất để hoàn thành khóa học. Nhờ vào đó, bạn sẽ khám phá hết năng lực bản thân mình cùng cơ hội, rèn luyện bản lĩnh. Điều này thực sự giúp ích nếu bạn mong muốn sẽ trở thành một nhân sự cấp cao tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Nếu đang tìm kiếm chương trình MBA thì hãy tham khảo chương trình MBA của Đại học UBIS, Thụy Sĩ. Từ giáo trình đến đội ngũ giảng viên, UBIS luôn chú trọng đầu tư để mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích, tư duy sáng tạo.

Tìm hiểu chương trình Đại học UBIS tại: http://ubis-geneva.org/

Hotline: 028.22.44.22.44

Tổng hợp

 

 

  • thac-si-qtkd-qte-su-danh-gia-cao-den-tu-nha-tuyen-dung

MBA – Sự đánh giá cao đến từ các nhà tuyển dụng

Tháng Bảy 2nd, 2020|0 Comments

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế - tấm bằng MBA Sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng về tính thực tiễn và uy tín mà nó đem lại. Đây là chương trình [...]

  • thoi-diem-nao-la-thich-hop-de-lua-chon-ctr-mba

Thời điểm nào là thích hợp để lựa chọn chương trình MBA?

Tháng Sáu 16th, 2020|0 Comments

Thời điểm nào là thích hợp để lựa chọn chương trình MBA? Liệu bằng MBA có đem đến cho bạn mức lương xưng đáng? Khi nào là thích hợp để theo đuổi chương trình MBA? [...]

  • lieu-ky-su-bac-si-co-the-hoc-mba

Liệu Kỹ sư, Bác sĩ có thể theo học chương trình MBA?

Tháng Sáu 12th, 2020|0 Comments

Chương trình MBA là chương trình sau đại học được nhiều người theo đuổi. Chương trình học MBA nhằm đào tạo ra các nhà quản lý lãnh đạo tương lai về nhiều lĩnh vực, [...]

  • 00

Khởi Động Khóa Mới Cùng Sự Kiện “Nhập môn MBA UBIS Khóa 39”

Tháng Sáu 8th, 2020|0 Comments

Khởi đầu chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ Khóa 39 do UBIS & IBM phối hợp tổ chức với chuyên đề "Nhập môn MBA UBIS Khóa 39" vào thứ Bảy, ngày 06/06/2020 đã diễn [...]