Để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, có thể giữ một vị trí quan trọng trong công ty thì bằng MBA như một tấm vé thông hành. Tuy nhiên, đối với những người đang đi làm, để có thể hoàn thành tốt chương trình MBA là một sự đầu tư không hề nhỏ, cả về tài chính, công sức và thời gian. Vì vậy, để đầu tư đạt hiệu quả tốt, học viên cần phải tìm hiểu để chọn được chương trình MBA tốt và có phương pháp học tập phù hợp.

1./Đầu tiên là phải quan tâm tới là thứ hạng và mức độ uy tín của trường Đại học. Với những chương trình MBA trong nước hay MBA quốc tế, người học chỉ cần tìm hiểu về uy tín của một trường. Còn với MBA liên kết, người học cần phải tìm hiểu cẩn thận về cả 2 trường, ĐH nước ngoài và Đại học trong nước. Đây là sự bảo đảm tin cậy về giá trị của tấm bằng MBA.

2./Bạn cũng đừng vội vàng trong quyết định chọn chương trình học mà cần tìm hiểu một cách kĩ lưỡng cũng như lập danh sách từ 2 đến 5 chương trình MBA có mục tiêu đào tạo phù hợp với mục tiêu của bản thân.

 3./Chương trình học và đội ngũ giảng viên là tiêu chí rất đáng quan tâm. Chương trình học phù hợp và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

4./Phương pháp đào tạo cũng là điều cần lưu ý. Với những trường sử dụng công nghệ hiện đại, có phương pháp đào tạo khơi gợi tư duy… thì sẽ tạo được hứng thú đối với người học, giúp học viên không ngừng sáng tạo.

hoc vien tot nghiep dai hoc ubis university geneva org

5./Khối lượng kiến thức và lượng bài tập của chương trình MBA cũng thường khá nặng, đòi hỏi học viên phải có kỹ năng quản lý, phân bổ thời gian sao cho khoa học. Học viên phải lên kế hoạch hợp lý cho lịch học, lịch làm việc và thời gian nghỉ ngơi để tránh bị “quá tải” bởi tâm lý căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

6./Việc mở rộng quan hệ, kết nối bạn bè là một nhu cầu rất cao của học viên. Với các chương trình MBA, học viên đa số là người giàu ý chí, nhiều quan hệ. Nếu trường có những hoạt động kết nối học viên sẽ tạo được môi trường tốt để giao lưu, học hỏi. Các chương trình MBA chất lượng cao và MBA quốc tế thường khá chú trọng những hoạt động này.

Theo đuổi MBA đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của bản thân. Bạn sẽ phải làm quen với cách học tập chủ động, tự nghiên cứu, làm việc nhóm và rèn luyện tư duy phản biện trong suốt quá trình học tập. Giảng viên chỉ đóng vai trò hướng dẫn, hỗ trợ và sửa lỗi, còn chính bạn sẽ phải làm việc hết công suất để hoàn thành khóa học. Nhờ vào đó, bạn sẽ khám phá hết năng lực bản thân mình cùng cơ hội, rèn luyện bản lĩnh. Điều này thực sự giúp ích nếu bạn mong muốn sẽ trở thành một nhân sự cấp cao tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Nếu đang tìm kiếm chương trình MBA thì hãy tham khảo chương trình MBA của Đại học UBIS, Thụy Sĩ. Từ giáo trình đến đội ngũ giảng viên, UBIS luôn chú trọng đầu tư để mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích, tư duy sáng tạo.

Tìm hiểu chương trình Đại học UBIS tại: http://ubis-geneva.org/

Hotline: 028.22.44.22.44

Tổng hợp

 

 

  • thanh-cong-hoc-vien-Thac-si-QTKD-ubis-Thuy-Si

Thành Công Thạc Sĩ QTKD Trường Đại Học UBIS Thụy Sĩ

May 21st, 2019|0 Comments

THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ ĐÂU... ? Các ông lớn như Facebook, Google, Twitter được sáng lập bởi những cá nhân lỗi lạc, đó là những Mark Zuckerberg, Larry Page, Jack Dorsey. Công cụ họ [...]

  • hoi-thao-MBA-UBIS-Thuy-Si-tai-Da-Nang-3

Talkshow “MBA – Chìa Khóa Cho Nhà Quản Trị” Tại Đà Nẵng

May 13th, 2019|0 Comments

Chương trình MBA Quốc tế của Trường UBIS Thụy Sĩ chú trọng vào những kỹ năng thực tế ứng dụng để quản trị hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp trong xu [...]

  • chuyen-de-Innovative-Leadership-and-Technology-1

Chuyên Đề “ Innovative Leadership and Technology”

April 11th, 2019|0 Comments

Một nhà lãnh đạo giỏi không phải do bẩm sinh mà nhờ rèn luyện. Nếu bạn có đủ khát vọng và ý chí, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà lãnh đạo [...]

  • le-vinh-danh-tan-thac-si-UBIS-thang-3-2019-8

Lễ Vinh Danh 35 Tân Thạc Sĩ QTKD – UBIS Thụy Sĩ Tháng 03/2019

April 2nd, 2019|0 Comments

Lời đầu tiên, MBA UBIS xin chúc mừng Quý anh chị học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học UBIS Thụy [...]