Theo kênh báo điện tử Cafef.vn, chia sẻ về bài học của đất nước trong hành trình hiện thực hóa việc chuyển đổi số và nâng cao chất lượng cuộc sống, Phó đại sứ David Best nhấn mạnh rằng: “Thụy Sĩ chọn cách lấy con người làm trung tâm”.

Tuy là nước nhỏ về diện tích, dân số, tài nguyên thiên nhiên nghèo nhưng Thụy Sĩ liên tiếp đạt được những thành tựu về kinh tế, khoa học và công nghệ khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Các doanh nghiệp Thụy sĩ luôn chiếm tỷ lệ cao trong danh sách Forbes 500, bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Phó Đại sứ Thụy Sĩ David Best đã chia sẻ trong phiên thảo luận tại Hội thảo Ngày hội Công nghệ ABB 2019 – chuyển đổi sốvề những kinh nghiệm quý báu giúp Thụy Sĩ vượt qua những khó khăn về quy mô hay tài nguyên để trở thành một trong những nước đi đầu của thế giới trong đổi mới và sáng tạo.

Theo quan điểm của Phó Đại sứ Best: “Trong tiến trình chuyển đổi số , con người phải là ưu tiên hàng đầu. Chiến lược số hóa của Thụy Sĩ cũng lấy con người là trung tâm. Nó tìm hiểu những mong muốn của người dân Thụy Sĩ để có thể đáp ứng”.

chuyen-doi-ky-thuat-so-1

“Vai trò của chính phủ là tạo ra môi trường kiến tạo, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp phát triển. Chính phủ, không phải đứng đó để kiểm soát, mà là đảm bảo doanh nghiệp và cộng đồng có khả năng phát triển và cạnh tranh tốt hơn. Chính phủ cũng đảm trách việc bảo vệ quyền riêng tư của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo trật tự”, ông Best chia sẻ.

“Không thể không nhắc tới vai trò của cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, dù có nhà máy hiện đại nhưng không có con người đủ năng lực thì sẽ không thể đi xa được. Nếu muốn cạnh tranh trên toàn cầu thì con người phải đóng vai trò trung tâm. Đây là DNA trong đường lối phát triển của Thụy Sĩ”, Phó Đại sứ Best nhấn mạnh.

chuyen-doi-ky-thuat-so

Bên cạnh đó, Phó Đại sứ Thụy Sĩ cũng đề cập tới vai trò của đổi mới sáng tạo, đòi hỏi con người cần phải có kỹ năng số, cần phát triển tri thức và tư duy độc lập sáng tạo. Hiện tại, Thụy Sĩ là Trung tâm số để các doanh nghiệp có thể hiện thực hóa ý tưởng. Những tập đoàn hàng đầu thế giới cũng đặt các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Thụy Sĩ để tận dụng tối đa những lợi thế mà quốc gia này mang tới. Thụy Sĩ còn là cái phễu thu hút nhân tài công nghệ và kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới bởi những ưu đãi cho ngành và điều kiện sống, an ninh xã hội tuyệt vời của đất nước Bắc Âu này.

Nền kinh tế 4.0 trên nền tảng khoa học công nghệ vượt trội, kết nối thế giới trong tầm tay đã và đang lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng, tác động mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội. Bất cứ nền kinh tế nào, doanh nghiệp nào cũng cần có sự chuẩn bị nguồn lực một cách một cách hiệu quả; đặc biệt là nguồn nhân lực-chất xám; để sẵn sàng cho những cơ hội mới, thành công mới.

Một chương trình MBA Quốc tế sẽ là bệ phóng tri thức, phát triển hoàn thiện con người trong tương lai của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ được triển khai hơn 40 quốc gia trên Thế giới. Hiện ở Việt Nam có gần 1000 học viên đang theo học tại đây: http://ubis-geneva.org/

Nguồn: http://cafef.vn/pho-dai-su-thuy-si-lay-con-nguoi-lam-trung-tam-cho-chien-luoc-chuyen-doi-so-20190515155424082.chn

  • thong-tin-kiem-dinh

Thông Tin Về Các Kiểm Định Và Các Hiệp Hội Gíao Dục Mà UBIS Là Thành Viên

Tháng Bảy 22nd, 2019|0 Comments

1/ Kiểm định IACBE Hội đồng Kiểm định chất lượng Quốc tế các Chương trình đào tạo Quản trị Kinh Doanh (International Accreditation Council for Business Education - IACBE) thành lập vào năm 1997. IACBE [...]

  • chat luong giao duc thuy si eduqua 1

Chất lượng giáo dục Thụy Sỹ, EduQua (Swiss Quality Education Label)

Tháng Mười 20th, 2017|0 Comments

Thụy Sĩ là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao, không chỉ phù hợp với các sinh viên trong nước mà còn thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế. [...]

  • 5-bai-hoc-thuc-day-mot-CEO-tuong-lai

5 bài học thúc đẩy một CEO tương lai

Tháng Bảy 26th, 2017|0 Comments

Những bài học từ người cha doanh nhân đã giúp Jilliene Helman cùng 4 anh chị em mình đều đã trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Jilliene Helman – nhà sáng lập, [...]