Mặt đồng hồ lớn nhất Châu Âu không phải là Big Ben, nó nằm tại Thụy Sỹ.

1. Đồng hồ

Bắt đầu bằng thứ đơn giản nhất, dường như nổi tiếng nhất tại đất nước Thụy Sĩ, nhưng các bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết nơi đây mới sở hữu mặt đồng hồ lớn nhất Châu Âu. Tất nhiên, lớn nhất châu lục này là to hơn Big Ben rồi.

Đó là đồng hồ tại Nhà thờ Thánh Peter tại Zurich.

2.Vòi phun nước

Nếu lần đầu tiên tới Zurich, Thụy Sỹ, bạn hãy đừng mất công dừng lại trong ngạc nhiên và cố gắng đếm xem nơi đây có bao nhiêu đài phun nước.

Thành phố Zurich có tới 1224 vòi phun nước uống được, và nơi đây có lẽ cũng là thành phố mà bạn không sợ bị khát khi đi du lịch tại đó, trong số lượng 1224 vòi, có rất nhiều vòi nước uống được.

3. Hòm thư

Bình thường, ta vẫn thấy hộp thư chỉ có một khe để thả thư vào, nhiều nơi có cả một thùng thư cỡ khá to để người giao có thể gửi gắm cả bưu kiện.

Nhưng những thùng thư tại đất nước Thụy Sỹ lại kết hợp cả hai chức năng đó, một khe dành riêng cho thư tín và một cửa lớn dành riêng cho bưu kiện.

4. Đếm bằng ngón tay

eins = 1

Cái sự “Like” mà chúng ta hay thấy có một nghĩa hoàn toàn khác tại đất nước đồng hồ này. Khi đếm bằng ngón tay, người Thụy Sỹ cũng dùng ngón cái để biểu hiện số 1. Đừng nhầm tưởng khi đến thăm đất nước xinh đẹp này nhé.

5. Trần truồng leo núi

Vào năm 2009, bang Appenzell tại Thụy Sỹ đã phải ban hành luật cấm leo núi trong trạng thái không mặc gì, sau khi rất nhiều người phàn nàn về việc du khách Đức qua đây thường xuyên leo núi khi “không mảnh vải che thân”.

Hai năm sau khi ban hành luật cấm, một thanh niên trần truồng leo núi đã tạm giữ và phải nộp phạt 100 Franc.

6. Hầm trú ẩn tránh thảm họa nguyên tử

Bên trong hầm trú ẩn

Nghe có vẻ họ đã lo xa, nhưng luật thì vẫn là luật.

Thụy Sỹ yêu cầu nhà nào cũng phải có một hầm trú ẩn như vậy, thành phố hay làng mạc nào cũng phải có một hầm trú ẩn đủ chỗ cho những người dân chưa có hầm riêng. Thôi thì cẩn tắc vô áy náy.

7. Đèn xanh trong phòng vệ sinh

Nghe tưởng chứng như họ định biến cả nhà vệ sinh thành hộp đêm nhưng không phải. Màu đèn này để ngăn ngừa những người nghiện ma túy vào đây chích thuốc, bởi màu đèn xanh sẽ khiến cho họ không thể tìm thấy đường ven trên tay.

8. Hỗ trợ tự sát

Chân dung người sáng lập Dignitas, ông Ludwig Minnelli

Đúng, bạn không đọc nhầm đâu. Nếu bạn mong muốn tự sát, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một tổ chức xã hội phi lợi nhuận mang tên Dignitas.

Người mong muốn ra đi sẽ được sử dụng một loại thuốc đặc biệt, cơ thể của họ sẽ lịm dần đi, bước vào trạng thái hôn mê sâu và rồi họ sẽ ra đi trong thanh thản.

Bên cạnh những người bệnh nặng có mong muốn được tự sát, còn có một tỉ lệ những người tìm đến việc tự sát chỉ vì họ “mệt mỏi với cuộc sống này quá rồi”.

9. Dao đa năng Thụy Sỹ

Một vật dụng quá nổi tiếng, chắc hẳn bạn đã một lần nghe tới cụm từ Swiss Army Knife. Trong số những công cụ hỗ trợ tuyệt vời ấy, có duy nhất đầu vặn mở sâm-panh là được làm tại Nhật Bản, những phần còn lại được làm toàn bộ tại Thụy Sỹ.

10. Thụy Sĩ là một trong hai nước duy nhất có cờ hình vuông

Đất nước còn lại là Vatican.

 

S.T

  • macbook dành cho khóa 42

Học MBA Nhận Ngay MACBOOK AIR – Phần Qùa Hấp Dẫn Dành Riêng Cho Khóa 42

Tháng Mười Một 18th, 2020|0 Comments

HỌC MBA TẠI VIỆT NAM SỞ HỮU BẰNG CHUẨN THỤY SĨ  Nhận ngay MACBOOK AIR 13 INCH 2020 256GB GOLD Áp dụng khi đóng hết toàn bộ học phí trong 1 đợt trước ngày [...]

  • Lưu Phan Hoàng Phúc

TSSAC Vinh Danh Chuyên Viên Tư Vấn Xuất Sắc – Chương Trình MBA Quốc tế Khóa 41

Tháng Mười Một 16th, 2020|0 Comments

Công tác tuyển sinh học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học UBIS - Thụy Sĩ Khóa 41 đã khép lại với thành tích xuất sắc, [...]

  • K42

Nắm bắt cơ hội cuối cùng để trở thành Thạc sĩ QTKD Quốc tế năm 2020

Tháng Mười Một 9th, 2020|0 Comments

Chỉ với 7.500USD - Học viên chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ được hưởng toàn bộ những đặc quyền sau: 1. Thời gian học tập linh hoạt: Ưu tiên tối đa cho người học [...]

  • Vòng tay nhân ái lần thứ 8 năm 2020

Chương Trình Thiện Nguyện Vòng Tay Nhân Ái Lần Thứ 8 Năm 2020

Tháng Mười Một 9th, 2020|0 Comments

Trong những ngày qua, miền Trung đang phải hứng chịu trận lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về người và của cho dân cư nơi đây. Phát huy nét đẹp truyền thống [...]