6 sự thật về những lầm tưởng về chương tình MBA trực tuyến

Trước 2019 việc học MBA có thể khó khăn ở giai đoạn đầu. Đặc biệt là đối với những sinh viên có ít hoặc không có thói quen sử dụng công nghệ trong học tập. Nhưng khi đại dịch kéo đến nó dường như là một xúc tác thúc đẩy quá trình số hóa, quản trị từ xa phát triển đặc biệt nhiều lợi ích mà đào tạo từ xa mang lại. Giáo dục từ xa dần không thể thiếu đối với cuộc sống bận rộn của chúng ta như ngày nay.

Tuy phát triển là vậy nhưng vẫn còn đâu đó những lầm tưởng không tốt về hình thức được xem là giải pháp từ tương lai này. Chúng tôi đã xem xét một số lầm tưởng lớn nhất về học MBA trực tuyến.

SAI LẦM SỐ 1: Các chương trình trực tuyến không đáng tin cậy như các chương trình MBA truyền thống

Lầm tưởng về MBA trực tuyến phổ biến nhất là nó không được tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe giống như chương trình MBA truyền thống.

Cách đơn giản nhất để xem chương trình MBA bạn quan tâm có đảm bảo uy tín hay không là hãy vào Website chính thức của họ và xem họ nhận được những kiểm định gì. 

Ví dụ: Hội đồng Kiểm định chất lượng Quốc tế các Chương trình đào tạo Quản trị Kinh Doanh (International Accreditation Council for Business Education – IACBE) là một trong những tổ chức uy tín và nổi tiếng nhất về kiểm định chất lượng các chương trình MBA nói chung và các chương trình sau đại học nói riêng.

Khi bằng cấp được IACBE công nhận – bạn có thể tin tưởng rằng bằng cấp đó tuân thủ các chỉ tiêu của Hoa Kỳ. Vì sao ư? Vì IACBE là một thành viên của CHEA. Do đó chỉ cần được công nhận bởi các kiểm định uy tín chương trình đó sẽ chất lượng bất kể trực tuyến hay truyền thống.

Các chương trình trực tuyến không đáng tin cậy như các chương trình MBA truyền thống

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là sự công bằng mà bằng cấp cuối cùng sinh viên nhận được sẽ giống nhau. Tức là bằng cấp MBA mà bạn nhận được là giống nhau và không ghi các yếu tố trực tuyến hay truyền thống trong văn bằng

*CHEA – Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học là một trong hai cơ quan công nhận (Accrediting Agencies) quyền lực nhất tại Mỹ. CHEA được đánh giá ngang bằng Bộ Giáo dục liên bang (USDE).

LẦM TƯỞNG SỐ 2: Các trường kinh doanh danh tiếng không cung cấp các chương trình MBA trực tuyến

Theo truyền thống, các chương trình MBA trực tuyến chỉ được cung cấp bởi các trường không có tên tuổi chính xác với nhiều trường thậm chí còn thiếu sự công nhận của IACBE  hoặc các tổ chức chứng nhận lớn khác.

Tuy nhiên, trong một thế giới mà thương mại phát triển một cách chóng mặt và nhu cầu tiếp nhận tri thức ngày càng cấp bách, sự phát triển của hình thức đào tạo xuyên biên giới là giải pháp hợp thời đại. Những người với mưu cầu tri thức không còn bị giới hạn bởi rào cản địa lý điều này hợp với sự kỳ vọng của sinh viên MBA nên số trường danh tiếng chuyển sang dạy trực tuyến là điều dĩ nhiên.

Các trường kinh doanh danh tiếng không cung cấp các chương trình MBA trực tuyến

Ngày nay, nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới với phương châm “mang tri thức đến với mọi người” một cách dễ dàng “BUỘC” cung cấp các chương trình MBA trực tuyến như một lựa chọn thay thế để phù hợp với lối sống bận rộn.

Trong số đó phải kể đến Đại học UBIS đơn vị tiên phong và có hơn 10 năm tuyển sinh MBA vs DBA trực tuyến tại Việt Nam và đang đạt nhiều thành tựu to lớn với 1.300 sinh viên là các giám đốc và lãnh đạo của nhiều công ty.

LẦM TƯỞNG SỐ 3: Học MBA trực tuyến sẽ là một trải nghiệm đơn độc

Các chương trình MBA  trực tuyến đòi hỏi một mức độ tự kỷ luật và động lực nhất định đó cũng là điểm các nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên có bằng MBA trực tuyến. 

Với phương thức học trực tuyến bình thường. Bạn sẽ nhận được cung cấp các công cụ, hệ thống của trường để tương tác, cộng tác, tìm kiếm sự hỗ trợ từ các bạn học và giáo sư của trường nhưng đa phần là “TỰ LỰC GẮN SINH” điều này thường sẽ mất nhiều thời gian

Học MBA trực tuyến sẽ là một trải nghiệm đơn độc

Tuy nhiên ở phương thức học tập thông qua đối tác học thuật của trường. Thì việc hỗ trợ sinh viên sẽ được diễn ra tốt hơn. Ngoài giải quyết các vấn đề bình thường, sinh viên còn được hỗ trợ học thuật và bổ trợ thêm kiến thức qua các lớp chuyên ngành.

Đọc: MBA UBIS Thụy Sĩ – Cùng sự hỗ trợ vượt trội đến từ Viện IBM

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Lê Trung

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Lê Trung Khóa học: Intake 21 Vị trí: Giám đốc Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng (INF miền Nam, FPT Telecom) Quốc gia: [...]

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học Bạn đang xem xét một chương trình học MBA - Thạc sĩ Quản trị [...]

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Nguyễn Mai Huy

Tháng Mười Hai 27th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Nguyễn Mai Huy Khóa học: Intake 14 Vị trí: Phó ban tuyên giáo Liên Đoàn Lao Động TPHCM Quốc gia: Việt Nam Trương trình theo học: [...]

Học MBA mảnh ghép hoàn hảo cho các nhà điều hành

Tháng Mười Hai 23rd, 2021|0 Comments

Học MBA mãnh ghép hoàn hảo cho nhà điều hành doanh nghiệp Trong thời đại số thời nay mội thứ đều có thể tìm thấy được trên Internat nhưng có những [...]

University of Business and International Studies

Cùng UBIS bức phá tương lai

Xem chi tiết

LẦM TƯỞNG SỐ 4: Cơ hội kết nối với mạng lưới sinh viên bị hạn chế.

Kết nối trong kinh doanh luôn là một biến số quan trọng cho sự thành công. Bạn biết đó mạng lưới của một chương trình quốc tế luôn có sẵn nếu không muốn nói là rất nhiều. Việc của bạn là muốn hay không muốn.

Cơ hội kết nối với mạng lưới sinh viên bị hạn chế.

Tiếp theo là tùy thuộc vào chính trường mà mạng lưới kết nối có được xem là mạnh mẽ hay không. Như tại Việt Nam. Cộng đồng UBIN – UBIS International networking là một cộng đồng phi lợi nhuận được hình thành bởi các học viên UBIS. Tại đây vào 8 giờ tối hàng tuần đều có các buổi chia sẽ hữu ích trong kinh doanh và đào tạo miễn phí mỗi tuần một chủ đề mà cộng đồng bình chọn.

Các chương trình bạn biết có làm được điều này không?

Đọc: 4 lý do tại sao mạng lưới MBA lại quan trọng – MBA Networking

LẦM TƯỞNG SỐ 5: Bạn cần phải hiểu biết về công nghệ để học MBA trực tuyến

Điều này có thể đúng khi các chương trình MBA trực tuyến lần đầu tiên ra mắt, nhưng ngày nay công nghệ đã phát triển, cải thiện giáo dục trực tuyến theo tiêu chuẩn cao mà nó tự hào ngày nay. Nếu bạn gặp khó khăn, nhóm hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Bạn cần phải hiểu biết về công nghệ để học MBA trực tuyến

Hầu hết các chương trình đều có nhân viên hỗ trợ kỹ thuật có thể liên hệ 24/7 qua điện thoại, email hoặc tin nhắn tức thì. Nếu may mắn chương trình MBA bạn học có một đối tác khoa học tại chỗ thì họ sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn. Một số chương trình MBA trực tuyến như UBIS thậm chí còn cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia các lớp học về máy tính trước khi họ bắt đầu chương trình.

Đọc: Giáo dục Trực tuyến-Công nghệ đã thay đổi giáo dục như thế nào?

LẦM TƯỞNG SỐ 6: MBA trực tuyến dễ hơn MBA truyền thống

MBA trực tuyến dễ dàng hơn theo nghĩa thuận tiện và linh hoạt. Tuy nhiên, nó chắc chắn là không dễ dàng hơn về tài liệu môn học, đánh giá và thời gian học tập cần thiết.

Không có cái gọi là MBA trực tuyến “dễ dàng”. Cho dù  bài tập vẫn được giao và cần phải hoàn thành đúng hẹn. Nhiều trường đại học đào tạo MBA từ xa trên thế giới, nhất với những trường nổi tiếng sẽ không trao bằng cho bằng cho những những sinh viên học nửa vời điều đó cũng đồng nghĩa hủy hoại danh tiếng của trường

MBA trực tuyến dễ hơn MBA truyền thống

Về cơ bản, sinh viên MBA trực tuyến sẽ nghiên cứu cùng một tài liệu mà sinh viên MBA truyền thống học. Chỉ khác biệt là họ phải tự học thay vì luôn có được sự hỗ trợ mội lúc như sinh viên truyền thống. Hoàn toàn đúng nếu chúng ta nhận xét ngược lại học MBA truyền thống dễ hơn MBA trực tuyến. Điều này được đảm bảo bởi cơ quan quản lý mà tất cả các bằng cấp được công nhận phải tuân thủ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không