Có thể có nhiều người nghĩ rằng: “Học MBA là học quản trị kinh doanh, để chúng ta quản trị một doanh nghiệp và làm chủ doanh nghiệp”. Điều đó theo tôi là hoàn toàn chính xác, không có gì sai cả. Nhưng với những gì học được từ chương trình MBA của UBIS và IBM, thì MBA theo tôi ngoài quản trị doanh nghiệp, MBA còn giúp chúng ta quản trị cuộc sống, quản trị gia đình, quản trị bạn bè và các mối quan hệ xã hội. MBA mang đến cho chúng ta những giá trị sống, những bài học về đạo đức kinh doanh, trách nhiệm với gia đình, với đồng nghiệp, với khách hàng, đối tác, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.”

Trần Thanh Thương, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ – Khóa 24, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC Vũng Tàu, Đạt Danh Hiệu xuất sắc Summa Cum Laude (intake 24)

do-nguyen-phuong-mbaubis

Chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ đã giúp tôi tiếp cận được với môi trường giảng dạy và học tập Quốc tế. Kiến thức từ chương trình và những kinh nghiệm mà các giảng viên chia sẻ rất hữu ích và thực tế. Tôi được cập nhật kiến thức mới liên tục. Tôi rất biết ơn sự tận tình của đội ngũ hỗ trợ học thuật Viện IBM đã giúp tôi đạt được thành tích xuất sắc như hôm nay.

Đỗ Nguyên Phương, Công ty TNHH ESTec Việt Nam, Đạt Danh hiệu xuất sắc Magna Cum Laude (intake 25)

Chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ có đội ngũ giảng viên rất nhiệt tình cùng với chương trình học thuật mới mẻ, luôn thay đổi và cập nhật các phương pháp giảng dạy phù hợp với từng ngành nghề của từng học viên. Thời gian học được sắp xếp và thay đổi linh hoạt phù hợp với những người luôn bận rộn công việc như tôi. Đội ngũ hỗ trợ học thuật rất nhiệt tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, tạo khác biệt so với các trung tâm khác

Đặng Mậu Đây, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ – Khóa 28, Giám đốc Công ty Nhân Khôi

“Không giống như những chương trình khác, chương trình MBA UBIS tập trung nhiều anh chị học viên là giám đốc doanh nghiệp, cơ quan đến từ đa dạng các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, xây dựng, IT,… Trong quá trình học, tôi được các giảng viên – những người có kiến thức chuyên môn và thực tế cùng các anh chị học viên khác chia sẻ nhiều điều rất là hay, mang lại cho tôi kiến thức đa dạng, có chiều sâu và thực tế. Chính vì vậy, tôi cảm thấy việc dành thời gian di chuyển từ Nha Trang vào TP.HCM học cũng là một sự đầu tư xứng đáng”

Đỗ Quế Sáng, Học viên Chương trình Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ – Khóa 33, Quản lý bán hàng – Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam

“3 điều tôi tâm đắc nhất về chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ:
1. Mô hình học tập rất là khác biệt, hiệu quả, phù hợp với tính chất công việc và thời gian làm việc của tôi.

2.Sự nhiệt tình và hiệu quả của đội ngũ hỗ trợ học thuật Viện IBM.

3. Điều quan trọng nhất đó chính là tôi có cơ hội gặp gỡ được những tài năng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, Industry, Pharmacy,… và cả lĩnh vực khoa học sự sống mà tôi đang làm việc Các anh chị học viên rất giỏi, điều này giúp tôi mở rộng được mối quan hệ rất là nhiều.

Lê Chí Thành, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ – Khóa 28, Business Development Manager – Công ty VWR International

ngohoangdong

“Giáo trình của Đại học UBIS rất là chuyên sâu và hữu ích. Một giáo trình thiết thực giúp cho học viên áp dụng vào trong thực tế, cụ thể là việc lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm.”

Ngô Hoàng Đông, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ– Khóa 26, Công Ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam

“Chúng tôi được bồi dưỡng nâng cao kiến thức lãnh đạo, kiến thức quản lý về công tác chuyên môn. Chúng tôi được hỗ trợ rất nhiều, bởi vì đa phần chúng tôi là những người đang đi làm. Trong đó, có thể kể đến tầm quan trọng của những kinh nghiệm thực tiễn được các thầy cô cũng như các anh chị học viên khác đã chia sẻ trong lúc tham gia khóa học”

Nguyễn Thị Hồng Gấm, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ – Khóa 25, Giám Đốc Kinh Doanh – Saigontourist

DINH HOANG HA

“Khi học ở đây tôi đã tiếp thu được nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên, điều cần thiết cốt lõi cho công việc hiện tại của tôi. Ngoài ra, môi trường học tập quốc tế mới mẻ, năng động và tiến bộ giúp tôi chuyên nghiệp hơn trong cách nghĩ và làm”.

Đinh Hoàng Hà, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ, Giám Đốc Tiếp Thị – TCT Bảo Hiểm Bảo Minh

TRANNGOCTAM

“Chương trình du học tại chỗ của UBIS là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn trở thành nhà quản trị cấp cao trong doanh nghiệp. Bởi vì UBIS mang đến cho tôi những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ các giáo sư trên thế giới, và môi trường học tập tiên tiến tầm cỡ quốc tế. Ngay cả khi đang theo học, tôi cũng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và sự công nhận chất lượng chương trình từ phía cơ quan do những thành quả mà tôi mang lại. Tôi cảm thấy hài lòng và xứng đáng với những gì mà UBIS mang lại. Xin cảm ơn UBIS”.

Trần Ngọc Tâm, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ, Tổng Giám Đốc – Ngân hàng Nam Á

nguyen thanh dam

“Tôi tự hào là học viên của UBIS tại Việt Nam, vì môi trường học tập linh hoạt, thực tiễn và thực sự gắn kết. UBIS đã mang đến cho tôi những trải nghiệm mới và những công cụ giúp tôi phát triển năng lực bản thân. Tôi cũng xin cảm ơn đối tác dịch vụ của UBIS đã tận tâm hỗ trợ để tôi hoàn thành tốt việc học của mình”.

Nguyễn Thanh Đạm, Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ, CIO, CTO & CxO – ILA Vietnam

“Khuôn viên đại học của tôi là ở Geneva, Thụy Sĩ! Vì vậy, tôi bắt đầu học kinh doanh trong kinh đô của thế giới kinh doanh quốc tế, nhưng tôi cũng đi du lịch trong những ngày nghỉ như Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha … Đó là loại hình giáo dục mà bạn không tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách nào.”

Joseph Pospichal, từ California, USA. Sinh viên trao đổi chương trình BBA

“UBIS với tôi có nghĩa là giáo dục có chất lượng – các giáo sư tại UBIS được tôn trọng không chỉ trong lớp mà còn bởi cộng đồng kinh doanh và các tổ chức quốc tế trên khắp thế giới. Điều đó tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình học tập của bạn và sau khi tốt nghiệp, khi bạn phải áp dụng những kiến thức của bạn ngoài đời.”

Liridon Byqmeti, từ Kosovo – Thạc Sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ

“Cộng đồng doanh nhân quốc tế nghe khá to lớn và vĩ mô. Nhưng nó thực sự có thể là một cộng đồng nhỏ, chặt chẽ. Các giáo sư ở đây biết tên của bạn, trường học không coi bạn như một con số và sống ở Geneva có nghĩa là ngay cả trung tâm kinh doanh thế giới cũng cảm thấy như nhà của bạn. Đây thật sự là gia đình.”

Maureen Akot, Uganda, sinh viên chương trình BBA

“Thật sự thú vị khi gặp được nhiều luồn suy nghĩ và quan điểm khác nhau. Những ý tưởng tuyệt vời có thể đến từ bất cứ nơi nào và khi bạn được bao quanh bởi các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn cho mọi thứ bạn chia sẻ và học hỏi. Chúng ta đang cùng nhau phát triển từ sự đa văn hóa này.”

Yang Pulkol, Uganda, sinh viên chương trình BA-IR

“Những cơ hội ở đây thậm chí lớn hơn những gì tôi biết trước khi bắt đầu học ở đây. Tôi đã từng rất muốn có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới này. Và các mối liên hệ mà UBIS có với các tập đoàn toàn cầu  cung cấp các chương trình thực tập ngay cả khi tôi còn ở trường. Tôi được chuẩn bị cho bất cứ điều gì mà thị trường thế giới yêu cầu.”

Visa KRASNIQI, từ Kosovo. Sinh viên chương trình BBA

to thanh tan

“Nó cho tôi niềm vui lớn khi nói với niềm tự hào khi tôi đã hoàn thành chương trình MBA của tôi từ Đại học Ubis. Mối quan hệ giữa các giảng viên và sinh viên là rất thân mật, tạo cho tôi cơ hội nổi trội trong lĩnh vực mà tôi quan tâm. 18 tháng ở Thụy Sĩ thật lộng lẫy và đã giúp tôi phát triển nghề nghiệp và cá nhân tốt hơn. “

Tô Thanh Tân, Chủ tịch Xã Vĩnh Hưng, Tỉnh Bạc Liêu, Thạc sĩ QTKD (MBA) – UBIS Thụy Sĩ

Danh sách học viên Việt Nam

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

UBIS cung cấp dịch vụ giáo dục cho nhiều loại hình đào tạo nghề và phát triển nghề nghiệp.

Dưới đây chỉ là một số ví dụ về sinh viên và cựu sinh viên của chúng tôi hiện đang giữ chức vụ khác nhau trong xã hội.

 • Nhân viên hành chính, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Croatia, Croatia
 • Quản lý Bán hàng và Tiếp thị Nhãn hiệu, Pierre Kunz Geneve SA, Geneva, Switzerland
 • Bộ Hành chính – Kế toán, Artraction, Geneva, Thụy Sĩ
 • Giám đốc phát triển sản phẩm, Franck Muller Watchland, Geneva, Thụy Sĩ
 • Giám đốc Quỹ Toàn cầu, UNDP, Liberia
 • Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét, Geneva Switzerland
 • Cán bộ Tài chính, Ủy ban Liên Phi Châu, Geneva Switzerland
 • Quản trị viên Nhân sự, Dịch vụ Petroprojects Toàn cầu, Geneva, Thụy Sĩ
 • Quản lý Truyền thông Nội bộ, Lloyds TSB, Ngân hàng Quốc tế Cá nhân.
 • Nhân viên Tiếp thị Châu Âu và Châu Mỹ, Michael Page International, Geneva, Switzerland
 • Quản lý văn phòng, Phân phối đồng hồ cơ khí sang trọng AG, Nhóm Franck Muller Watchland, Geneva Switzerland
 • Tập đoàn Johnson & Johnson, Le Locle, Thụy Sĩ