Anh Diệp Gia Huy – Tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hưng Cát tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) Khóa 24 của Trường Đại học UBIS Thụy Sĩ vào tháng 10/2018.

cau-chuyen-khoi-nghiep-2

Thạc sĩ Diệp Gia Huy chia sẻ: “Qua tìm hiểu trên một số trang thông tin và được bạn bè tư vấn, giới thiệu về chương trình học MBA của Trường UBIS Thụy Sĩ, anh thấy đây là một chương trình rất hay, rất tốt và được công nhận ở nhiều quốc gia. MBA UBIS rèn luyện cho học viên thêm nhiều kỹ năng, khả năng ngoại ngữ cũng như những kiến thức chuyên ngành giúp học viên tương tác với nước bạn khi đến hội nhập tại Việt Nam cũng như tạo cơ hội làm việc ở các quốc gia khác.”

Cảm nhận của Thạc sĩ Diệp Gia Huy về chương trình MBA của UBIS

Với nền tảng kiến thức giá trị từ Tấm bằng MBA Quốc tế của Trường UBIS Thụy Sĩ cùng nhiều năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong các công ty tiên phong trong ngành nước yến, Thạc sĩ Diệp Gia Huy tự tin khởi nghiệp, tạo nên thương hiệu mới, độc quyền “Nước Yến Tăng Lực” cho chính mình.

Từng bước khởi nghiệp, tạo dựng thương hiệu

Gặp lại anh Huy trong những ngày đầu năm 2020, chúng tôi có dịp nghe về câu chuyện khởi nghiệp Nước Yến Tăng Lực của anh:

“Tôi đến với ngành yến là một cơ duyên. Năm 2009, tôi công tác tại một tổ chức gọi vốn đầu tư nước ngoài phát triển về yến nhà tại Việt Nam. Tôi từng công tác ở vị trí Giám đốc kinh doanh của yến VN Nest. Sau đó, vì một số lý do, tôi rời ngành yến, chuyển công việc khác. Tôi chưa từng có ý định sẽ xây dựng thương hiệu về yến cho riêng mình nhưng rồi tôi nghĩ tại sao tôi không phát triển yến trong khi có mối quan hệ thân thiết với những đàn anh nắm giữ kỹ thuật và công thức về các sản phẩm yến. Năm 2017, tôi bắt đầu khởi nghiệp”, anh Huy kể.

Dù có kinh nghiệm, từng trải qua nhiều vai trò trong ngành yến nhưng khi khởi nghiệp, Thạc sĩ Diệp Gia Huy gặp phải nhiều khó khăn. Anh thành thật: “Hưng Cát “sinh sau đẻ muộn” hơn nhiều công ty khác. Thời điểm 2017, có ít nhất 100 nhãn hàng yến trên thị trường”.

Như bao người khác, anh cũng gặp những “khủng hoảng” trong thời gian đầu khởi nghiệp Nước Yến Tăng Lực: khó khăn về vốn đầu tư; nhân viên bán hàng khan hiếm; sản phẩm yến tăng lực chưa được người tiêu dùng hiểu rõ; thị trường có tính cạnh tranh cao,…

cau-chuyen-khoi-nghiep-1

Thạc sĩ Diệp Gia Huy – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hưng Cát

Để có sản phẩm tốt, chất lượng đúng mong muốn

Khó khăn nhiều nhưng thuận lợi cũng không ít. “Lợi thế là trong ngành yến, mối quan hệ tôi có rất nhiều. Từ những người đi tiên phong trong ngành yến nhà, tôi có kinh nghiệm, từng trải qua nhiều chức vụ khác nhau nên có thể tự bước đi được. May mắn, những đàn anh đi trước luôn giúp đỡ hết mình. Các nhà máy sẵn sàng hỗ trợ cho tôi đưa sản phẩm cho công nhân dùng thử”, anh Huy nói.

Trước khi đưa ra sản phẩm, anh hợp tác với một số người có kiến thức, nhiều năm trong ngành yến để tạo ra một công thức mới, độc quyền cho Hưng Cát và tiến hành bảo hộ sản phẩm. Công thức của Gold Nest đã từng được Mỹ cấp FDA. Hiện Hưng Cát đang gửi mẫu Pow Nest sang Mỹ để xin cấp FDA cho sản phẩm này.

Sản phẩm Gold Nest của Hưng Cát là sản phẩm Organic 100% không sử dụng chất bảo quản. Không chất bảo quản nhưng phải làm sao hạn sử dụng được hai năm. Sản phẩm nấu 100% đường phèn và hương sản phẩm được chiết xuất tự nhiên như hạt sen, lá dứa và đối với Nước Yến Tăng Lực Pow Nest các nguyên liệu sản xuất như vitamin nhập từ châu Âu. Sản phẩm của Hưng Cát nấu ở nhiệt độ 121 độ C, đây là nhiệt độ tiệt trùng hoàn toàn.

Để có sản phẩm tốt, chất lượng đúng mong muốn, một tay anh thực hiện từ khâu lựa chọn tổ yến, thường xuyên kiểm tra, giám sát khâu sản xuất, tìm kiếm thị trường. Hưng Cát luôn có bộ tiêu chuẩn hoạt động từ khâu nhập nguyên liệu. Tổ yến được lựa chọn ở vùng Khánh Hòa, Ninh Thuận, Cần Giờ,… Các tổ yến thu mua phải đạt chuẩn đẹp, còn nguyên vẹn. Hưng Cát có liên kết với nhà yến ở Ninh Thuận, còn ai mang lại công ty thì sẽ kiểm tra trước khi mua.

cau-chuyen-khoi-nghiep

Một chương trình quảng bá sản phẩm của Hưng Cát 

Sau hơn hai năm hoạt động, hiện nay, mỗi tháng Hưng Cát có doanh thu khoảng 1 tỷ đồng từ việc kinh doanh hai sản phẩm Gold Nest và Pow Nest. Mục tiêu cho năm 2020 là đạt 4 – 5 tỷ đồng/tháng. Nói về mục tiêu năm 2020 và xa hơn là gì, anh cho hay: “Xa hơn, tôi muốn định hình dần lại ngành yến và mong muốn xuất khẩu. Đầu tiên là ở Mỹ, tôi đã gửi một số công thức, sản phẩm qua và họ đã đồng ý”.

Thạc sĩ Diệp Gia Huy cùng với Nước Yến Tăng Lực Pow Nest và Gold Nest sẽ cùng đồng hành với UBIS & IBM trong sự kiện “Hành trình kết nối MBA UBIS” được tổ chức tại Gala Center Hoàng Văn Thụ vào lúc 17:00 – 21:00 ngày 28/03/2020. Trong lần trở lại này, ngoài mong muốn gặp lại những bạn bè cùng khóa 24 MBA UBIS của mình, anh Huy muốn gửi một thông điệp đến họ và những người tham gia: “Sức khỏe của con người là tài sản quan trọng nhất. Chọn nước yến tăng lực để ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sức khỏe là sự đầu tư thông minh của mỗi người.”

UBIS & IBM cảm thấy thật sự vinh hạnh khi được đồng hành cùng anh trên một quãng nhỏ của chặng đường thành công anh có được ngày hôm nay.

Chúc anh Huy nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong phát triển và vươn tầm doanh nghiệp của chính mình!

Trân trọng,

Nguồn tham khảo: Link báo pháp luật

Sự kiện: Coffee Talk #2

Tháng Một 4th, 2022|0 Comments

COFFEE TALK: XÂY DỰNG NETWORK CHO BẢN THÂN Tại sao Thương hiệu Cá nhân lại Quan trọng hơn Bao giờ hết Dù bạn có biết hay không thì bạn cũng đã [...]

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Lê Trung

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Lê Trung Khóa học: Intake 21 Vị trí: Giám đốc Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng (INF miền Nam, FPT Telecom) Quốc gia: [...]

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học Bạn đang xem xét một chương trình học MBA - Thạc sĩ Quản trị [...]

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Nguyễn Mai Huy

Tháng Mười Hai 27th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Nguyễn Mai Huy Khóa học: Intake 14 Vị trí: Phó ban tuyên giáo Liên Đoàn Lao Động TPHCM Quốc gia: Việt Nam Trương trình theo học: [...]

Học MBA mảnh ghép hoàn hảo cho các nhà điều hành

Tháng Mười Hai 23rd, 2021|0 Comments

Học MBA mãnh ghép hoàn hảo cho nhà điều hành doanh nghiệp Trong thời đại số thời nay mội thứ đều có thể tìm thấy được trên Internat nhưng có những [...]