Các Chương Trình MBA Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không Như Thế Nào?

Thế giới đang thay đổi, giáo dục và tri thức trở thành trọng tâm hàng đầu tại các trường đào tạo về kinh doanh và chương trình MBA có mặt để tạo ra tư duy cho những nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới. 

Vậy thì câu nói “các nhà lãnh đạo được sinh ra, không phải được tạo ra”  liệu điều đó có còn chính xác khi các lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới đều học tại các môi trường giáo dục danh tiếng như Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ, Anh, … họ liên tục nỗ lực học tập để đạt được thành công.

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

May mắn thay tư duy đó đã bắt đầu thay đổi. Bằng chứng là các nhà lãnh đạo kiệt xuất và những nhà điều hành đều đã sở hữu ít nhất một tấm bằng MBA

Sự thiếu hụt lãnh đạo

Ngày càng có nhiều trường kinh doanh nhận ra rằng các chương trình MBA của họ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các nhà lãnh đạo tương lai. Sự thay đổi này đã bắt đầu cách đây từ rất lâu. Nhưng vào thời điểm đó các trường học chỉ đơn thuần gắn một cái mác lãnh đạo vào các khóa học và chương trình cũ.

Cố vấn tổng thống nổi tiếng David Gergen mô tả “Một cuộc khủng hoảng mà là do sự thiếu hụt khả năng lãnh đạo

Nơi học viên bị buộc tụ họp học tập trong khuôn viên nhà trường. Họ chỉ đơn giản là học tập và nghiên cứu các lý thuyết mà không biết nó có giúp ích gì cho công việc hiện tại hoặc nhu cầu của tương lai.

Thế giới đứng trước nhu cầu cần có một thế hệ lãnh đạo mới của thế kỷ 21 nói chung và Việt Nam nói riêng. Sự xuất hiện của các chương trình đào tạo MBA Trực Tuyến góp phần xóa bỏ rào cản về mặt địa lý và chi phí lớn.  Từ đó tạo điều kiện cho nhiều nhà lãnh đạo có thể tiếp cận được nguồn tri thức thời đại. Đặc biệt trong thời kỳ Lockdown như hiện nay..

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Chương trình MBA Trực Tuyến – Dễ dàng trong việc tiếp cận các nhà lãnh đạo

Với mong muốn “Đưa tiếng nói giá trị đến mọi người một cách dễ dàng nhất của các chương trình MBA Trực Tuyến đã phát triển âm ỉ từ những năm 2014. Nhưng trong thời kỳ phức tạp như hiện tại chúng cho thấy được sự vượt trội của mình so với chương trình truyền thống. Chúng tập trung vào sự phản ánh từ thực tế từ môi trường kinh doanh và đang ngày càng được các công ty xem trọng.

Chương trình MBA tạo ra các nhà lãnh đạo như thế nào?

Thứ nhất, lãnh đạo thường phụ thuộc vào các kỹ năng mềm. Trên lý thuyết các chương trình phải chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo tương lai bằng cách cung cấp huấn luyện cá nhân hoặc chuyên đề bổ trợ cho sinh viên.

Đọc:

Thứ hai, các nhà lãnh đạo cần phải hiểu biết và hiểu rõ về bản thân lãnh đạo để có thể dạy người khác.
Tại sao điều này lại quan trọng? Đơn giản là vì các chương trình truyền thống chỉ  “dạy về” khả năng lãnh đạo hơn là “dạy cách” lãnh đạo như thế nào?

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

Trong thực tiễn hiện đại, nhà lãnh đạo thường cần phải đóng vai trò là nhà giáo dục trong tổ chức, nhà lãnh đạo sẽ là tấm gương sáng cho toàn thể nhân viên  học hỏi và noi theo. Do đó hiểu được bản chất lãnh đạo là nắm trong tay các yếu tố vô hình trong doanh nghiệp.

Các học viên tại MBA UBIS đa số là lãnh đạo, quản lý tại nhiều doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng xem trong 1 buổi chuyên đề “Executive Leadership” 20 học viên với nhiều  phong cách lãnh đạo khác nhau cùng tranh luận về 1 chủ đề “Lãnh đạo và vai trò trong doanh nghiệp” thì còn gì tuyệt hơn.

Cuối cùng, các nhà lãnh đạo cần phải tiếp thu và chấp nhận thay đổi. Các vấn đề ngày nay không còn là các trường hợp chuẩn chỉnh như sách giáo khoa và các nhà lãnh đạo cần giúp tổ chức của họ thừa nhận thiếu sót, tìm kiếm nhiều hơn những lời giải cho những vấn đề của doanh nghiệp và học hỏi hiệu quả hơn.

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

Các Chương Trình MBA Có Tạo Ra Các Nhà Lãnh Đạo Không?

Các yếu tố trên không phải là cách chúng ta đã từng đánh giá các nhà lãnh đạo từ lịch sử. Nhưng nó là những gì các nhà lãnh đạo của tương lai cần để thành công.

Thế giới cần nhiều nhà lãnh đạo hơn trước vì những thách thức mà chúng ta phải đối mặt. Sứ mệnh của các trường kinh doanh không chỉ đào tạo ra những người đạt được vị trí quyền lực, mà quan trọng hơn là đào tạo ra những người thực sự là nhà lãnh đạo của tương lai..

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không