counter
5/5 - (4 bình chọn)

UBIS University thành lập năm 2006 có trụ sở tại Thụy Sĩ. Đại học UBIS là ngôi trường tiên phong mang công nghệ đến gần với đào tạo giáo dục. Hướng đến sứ mệnh làm giàu sự thịnh vượng cho công dân toàn cầu thông qua tri thức. UBIS đã mang đến nền giáo dục đa văn hóa, không ngừng đổi mới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hiện tại, UBIS đang cung cấp đa dạng bậc học và hình thức giảng dạy. Từ các chương trình đào tạo chuyên tu, cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ.

Tổng Quan Trường Đại Học UBIS Thụy Sĩ

Hơn 15 năm phát triển, Đại học UBIS mở rộng mạng lưới kết nối trải dài hơn 40 quốc gia. Nhằm học hỏi và tiếp thu các tinh hoa tri thức, thành quả nghiên cứu của các trường đại học uy tín tại Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Sự hợp tác này đã mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm chương trình chất lượng quốc tế. Điều này được chứng minh qua các kiểm định giáo dục mà UBIS đạt được: CHEA, IACBE, EFMD, EduQua, ISO.

Hãy cùng chúng tôi khám phá hành trình xây dựng và phát triển của Đại học UBIS Thụy Sĩ nhé!

Xem thêm: Chương trình MBA chất lượng

Đại học UBIS và tổng quan quá trình phát triển trong 15 năm
Đại học UBIS và tổng quan quá trình phát triển trong 15 năm

Lịch Sử Hình Thành Và Quá Trình Phát Triển Đại Học UBIS

Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS (University of Business and International Studies) được thành lập vào năm 2006. UBIS University có trụ sở tại thành phố Geneva, Thụy sĩ. Nơi đây được biết đến là thủ phủ kinh tế thế giới. Điều này đã mang lại cho Đại học UBIS quyền lợi truy cập thông tin sâu rộng và chính xác về các vấn đề kinh doanh trước thay đổi của toàn cầu hóa.

Năm 2008, trường Đại học UBIS đã ký kết thỏa thuận với Hamilton White Group. Cho phép UBIS chia sẻ nền tảng E-learning. Đây là phương thức giảng dạy trực tuyến cho các chương trình đào tạo. Đồng thời, hình thành quan hệ đối tác với các trường Đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu. Nhờ đó, đã mang lại các nguồn lực và mạng lưới cần thiết để Đại học UBIS chia sẻ giá trị và văn hóa trên quy mô quốc tế.

Xêm thêm: Có Nên Học MBA Khi Mọi Thứ Thay Đổi Quá Nhanh

Đại học UBIS và các cột mốc nổi bật trong quá trình phát triển
Đại học UBIS và các cột mốc nổi bật trong quá trình phát triển

Là trường đại học tư thục hàng đầu chuyên đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Đại học UBIS có cơ hội trở thành thành viên của Liên đoàn des Enterprises Romande (FER), Hội đồng Giáo dục Kinh doanh Châu Âu (ECBE) và Hội đồng Các Trường Quốc tế Châu Âu (ECIS). Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, Đại học UBIS luôn đề cao tính đổi mới. Đại học UBIS đã vinh hạnh nhận được sự công nhận thế giới về chất lượng đào tạo qua từng năm:

 • Năm 2010, Đại học UBIS là tổ chức Giáo dục Thụy Sĩ đầu tiên được chứng nhận ISO 29990
 • Năm 2011, Đại học UBIS đạt điểm định từ Hội đồng Công nhận Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh (IACBE)
 • Năm 2012, Đại học UBIS được công nhận bởi Chứng nhận chất lượng của Thụy Sĩ –  EduQua
 • Năm 2013, Đại học UBIS trở thành thành viên liên kết chính thức của Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD)

Tuyên Bố Sứ Mệnh Của UBIS University

“Một trường Đại học Kinh doanh, Đổi mới và Bền vững được cam kết bởi sự không ngừng nâng cao chất lượng, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận giáo dục đại học trên toàn cầu.”

Đại học UBIS luôn mong muốn tạo ra, xây dựng và làm giàu sự thịnh vượng lâu dài dành cho công dân toàn cầu nói chung và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp bền vững nói riêng. Bằng cách truyền cảm hứng và nâng cao khả năng tự quyết thông qua giáo dục.

Trường Đại học UBIS mang sứ mệnh làm giàu sự thịnh vượng cho công dân toàn cầu thông qua tri thức
Trường Đại học UBIS mang sứ mệnh làm giàu sự thịnh vượng cho công dân toàn cầu thông qua tri thức

Tầm Nhìn Phát Triển Của Trường Đại Học UBIS

“Mọi công dân toàn cầu đều có thể tiếp cận với nền giáo dục mà họ mong muốn.”

Nền giáo dục và học tập chất lượng cao là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Đây cũng là điều kiện cần thiết để thành công. Vì thế trường Đại học UBIS sẽ tập trung vào việc đảm bảo duy trì chất lượng cao nhất và các tiêu chuẩn giáo dục thiết thực nhất trong cộng đồng giáo dục quốc tế. Với châm ngôn tuân thủ các tiêu chuẩn học thuật và đạo đức, Đại học UBIS hướng đến môi trường:

 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn và tận tâm
 • Sử dụng công nghệ học tập mới nhất
 • Đáp ứng nhu cầu về kiến ​​thức và giáo dục suốt đời

Theo đuổi tầm nhìn cung cấp một nền giáo dục tập trung giải quyết sự giao thoa giữa hoạt động kinh doanh quốc tế và các vấn đề đa văn hóa nảy sinh từ quá trình toàn cầu hóa. Đại học UBIS sẽ:

 • Cung cấp nền tảng học thuật vững chắc và khuyến khích học tập thông qua công nghệ thông tin.
 • Cung cấp các nguồn lực giáo dục thích hợp để đáp ứng các yêu cầu học tập trong hệ thống tuyển sinh mở.
 • Khuyến khích kỹ năng lãnh đạo của sinh viên cho các hoạt động trong kinh doanh toàn cầu và trong môi trường quốc tế.
 • Trở thành nhà cung cấp giáo dục được lựa chọn bởi các tập đoàn, các nhà quản lý nhân sự,…
 • Tối đa hóa các cơ hội học tập phát sinh từ môi trường đa văn hóa.
 • Theo đuổi các hoạt động nghiên cứu, phát triển và đổi mới sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về xã hội, môi trường và kinh tế.
 • Đặt tầm quan trọng hàng đầu vào sự phát triển của đội ngũ giảng viên và nhân viên.
Trường Đại học UBIS và tầm nhìn phát triển trong tương lai
Trường Đại học UBIS và tầm nhìn phát triển trong tương lai

Giá Trị Cốt Lõi Trường Đại Học UBIS Hướng Đến

Hội đồng quản trị trường Đại học UBIS đã nhất trí đưa ra 6 giá trị cốt lõi. Là nền tảng xây dựng chuẩn mực hành vi cho các thành viên trong cộng đồng trường UBIS. Và tạo tiền đề duy trì và phát triển giá trị văn hóa, định hướng tầm nhìn chiến lược và hỗ trợ mang đến các tương tác tích cực giữa nhân viên, giảng viên và sinh viên.

 • Chính trực
 • Học lực xuất sắc
 • Lấy sinh viên làm trung tâm
 • Chuyên nghiệp
 • Sáng tạo
 • Đa dạng
6 giá trị cốt lõi của Trường Đại học UBIS xuyên suốt quá trình hoạt động
6 giá trị cốt lõi của Trường Đại học UBIS xuyên suốt quá trình hoạt động

Các Mục Tiêu Cụ Thể Của Đại Học UBIS

Mang trong mình sứ mệnh cao cả trong việc xây dựng và phát triển nguồn tri thức toàn cầu. Trường Đại học UBIS tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên nguồn tài nguyên giáo dục cập nhật, học thuật mạnh mẽ và môi trường học tập tương tác. Thông qua việc thiết lập và triển khai các mục tiêu. Nâng cao chất lượng và trải nghiệm của sinh viên, đảm bảo sự lĩnh hội toàn vẹn kiến thức.

Mục Tiêu Phát Triển

 1. Nâng cao các chương trình của Đại học UBIS qua môi trường giảng dạy và học tập linh hoạt. Tích hợp phương thức học tập đa văn hóa làm tăng khả năng giao tiếp cho sinh viên. Xây dựng kỹ năng, giá trị, quan điểm và kiến thức cần thiết trong thế kỷ 21.
 2. Tăng cường và đa dạng hóa tuyển sinh để đảm bảo tính bền vững. Bằng cách phát triển đội ngũ cùng các chiến dịch tiếp thị và quy trình tuyển sinh thu hút.
 3. Đóng góp vào việc cải thiện sự thành công của sinh viên thông qua cung cấp công nghệ và dịch vụ phù hợp. Nhờ sự thúc đẩy nền tảng học tập và hiện đại hóa hệ thống giáo dục để cải thiện khả năng truy cập, đơn giản và dễ dàng.
 4. Mở rộng sức ảnh hưởng và ấn tượng từ cơ sở vật chất. Trong việc sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo. Cùng công nghệ kỹ thuật số và kết hợp thực tiễn tốt nhất vào chương trình giảng dạy.
 5. Cải thiện các quy trình đánh giá học tập và thể chế của Đại học UBIS. Nhằm hỗ trợ quá trình đạt được các mục tiêu và kết quả học tập của sinh viên.
 6. Tiếp tục phát triển công trình nghiên cứu của trường đại học UBIS. Tạo ra một nền văn hóa khuyến khích giảng viên hỗ trợ tham gia, hợp tác nghiên cứu trong trường.
Đại học UBIS và các mục tiêu phát triển
Đại học UBIS và các mục tiêu phát triển

Mục Tiêu Học Tập Cho Sinh Viên

 1. Phát triển năng lực trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ thông tin, khởi nghiệp và quan hệ quốc tế.
 2. Phân tích các vấn đề kinh doanh và đưa ra các quyết định hiệu quả.
 3. Tạo ra và triển khai hiệu quả các khái niệm kinh doanh, công nghệ thông tin, khởi nghiệp, đổi mới, bền vững và quan hệ quốc tế mới.
 4. Trau dồi kiến thức kinh doanh, mở rộng mạng lưới đối tác và quan hệ quốc tế.
 5. Sử dụng các công cụ thu thập và phân tích dữ liệu. Nhằm tạo ra mô hình phát triển và triển khai chúng trong bối cảnh kinh doanh quốc tế.
Đại học UBIS và các mục tiêu học tập cho sinh viên
Đại học UBIS và các mục tiêu học tập cho sinh viên

Lý Do Không Thể Bỏ Qua Trường Đại Học UBIS

 • Bằng cấp chính quy được cấp bởi Đại học Thụy Sĩ, có giá trị Quốc tế.
 • Mạng lưới đối tác quốc tế trải dài hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Nhận được sự công nhận kiểm định từ các tổ chức uy tín, hàng đầu như ISO, EduQua, IACBE, CHEA.
 • Các chương trình quốc tế được công nhận theo Hệ thống tích lũy tín chỉ Châu Âu (ECTS).
 • Cung cấp chương trình trực tuyến hiện đại cùng kho tài liệu học tập khổng lồ Cengage.
 • Tính ứng dụng và thực tiễn của chương trình cao, có thể áp dụng ngay vào công việc.
 • Cung cấp tất cả các hướng dẫn thông qua Hệ thống quản lý học tập tùy chỉnh (ULMS) hiện đại, phong phú về nội dung và tính năng.
 • Nằm trong trung tâm kinh thế thế giới. UBIS sẽ mang đến nền giáo dục tiên tiến và kiến thức về thế giới kinh doanh trực diện nhất.
 • Năm 2020, Đại học UBIS lọt TOP 7 MBA online tốt nhất thế giới với chương trình học MBA UBIS.
 • Năm 2022, Đại học UBIS lần thứ 5 liên tiếp vào top những chương trình MBA tốt nhất Châu Âu (Tier 1). Được bình chọn theo tạp chí CEO từ năm 2018 đến 2022.
Các lý do sinh viên không thể bỏ qua ngôi trường Đại học Apollos Thụy Sĩ
Các lý do sinh viên không thể bỏ qua ngôi trường Đại học Apollos Thụy Sĩ

Chứng Nhận Kiểm Định Nổi Bật Của Trường Đại Học UBIS

Chúng tôi đã từng khẳng định trong các bài viết trước. Kiểm định là minh chứng cho chất lượng giáo dục, giá trị văn bằng của một chương trình Quốc tế. Và là thước đo cho những kiến thức bạn sẽ nhận được khi tham gia học. Vì thế, bên cạnh sự bắt buộc nhận được ủy quyền và cấp phép từ quốc gia. Một chương trình học quốc tế được công nhận bởi các tổ chức kiểm định là điều cần thiết.

CHEA (The Council For Higher Education Accreditation)

Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) được thành lập vào 1996. Được điều hành bởi một hội đồng gồm 20 người gồm các hiệu trưởng trường. CHEA là một hiệp hội bao gồm 3,000 trường Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, hiệp hội đã công nhận cho 60 tổ chức kiểm định. CHEA là một trong 2 tổ chức công nhận giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ. Đồng thời, còn là tổ chức quốc gia duy nhất tập trung hoàn toàn vào việc kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

Xem thêm: Kiểm định CHEA

Đóng vai trò là cơ quan có thẩm quyền quốc gia và quốc tế. Sự công nhận của CHEA khẳng định các tiêu chuẩn và quy trình của tổ chức phù hợp với các kỳ vọng về chất lượng học tập, cải tiến và trách nhiệm. Dưới đây là 6 tiêu chuẩn để đánh giá:

 • Chất lượng giáo dục tiên tiến
 • Minh chứng đáng tin cậy
 • Khuyến khích sự thay đổi có mục đích và sự cải tiến cần thiết
 • Quy trình đưa ra quyết định thích hợp
 • Liên tục rà soát, nâng cao chất lượng
 • Nguồn lực ổn định

Trường Đại học UBIS vinh hạnh trở thành một trong những thành viên của Hội đồng CHEA.

Trường Đại học UBIS trở thành thành viên của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học - CHEA
Trường Đại học UBIS trở thành thành viên của Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học – CHEA

IACBE (International Accreditation Council For Business Education)

Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) thành lập vào năm 1997. Đây là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh bậc đại học và sau đại học. Hiện có hơn 1.800 chương trình kinh doanh toàn cầu được IACBE công nhận chất lượng giáo dục.

Xem thêm: Kiểm định IACBE

Là một cơ quan kiểm định chuyên nghiệp với các tiêu chí khắt khe, quy trình kiểm định chặt chẽ. Một trường Đại học được công nhận phải trải qua quá trình tuân thủ các nguyên tắc của IACBE. Vì thế, IACBE được sự chứng nhận của hội đồng kiểm định cấp cao thế giới CHEA. Và là thành viên của Mạng lưới Quốc tế về Cơ quan Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Đại học – (INQAAHE).

Chứng nhận từ IACBE là cơ sở để học viên có thể đánh giá quy trình giảng dạy và đào tạo. Đại học UBIS tự hào nhận được chứng nhận từ IACBE và tái công nhận vào năm 2021.

Chương trình Đại học UBIS được công nhận từ Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - IACBE
Chương trình Đại học UBIS được công nhận từ Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh – IACBE

EFMD (European Foundation For Management Development)

Tổ Chức Phát Triển Quản Lý Châu Âu (EFMD) được thành lập 1972. Đây là một tổ chức toàn cầu, phi lợi nhuận với 900 tổ chức thành viên. Bao gồm các trường học; doanh nghiệp và tổ chức công tới từ 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. EFMD đóng vai trò trung tâm trong việc định hình cách tiếp cận toàn cầu đối với giáo dục quản lý. Đồng thời, cung cấp diễn đàn cho nghiên cứu, tranh luận về đổi mới thực tiễn tốt nhất.

Sự công nhận từ EFMD được xem xét trên tất cả các khía cạnh trong việc cung cấp chương trình. Từ môi trường thể chế, quốc gia và quốc tế thông qua cách thiết kế, phân phối, kết quả và tác động đến các quy trình đảm bảo chất lượng của chương trình. Ba trụ cột xuyên suốt có trong hệ thống đánh giá được EFMD công nhận:

 • Quốc tế hóa
 • Quan điểm của doanh nghiệp
 • Đạo đức, trách nhiệm, tính bền vững (ERS)

Một trường Đại học sở hữu tư cách thành viên trong EFMD là minh chứng rõ ràng cho chất lượng chương trình giảng dạy đáp ứng xuất sắc các yêu cầu về tính nghiêm ngặt trong học thuật, tính phù hợp thực tế. Trường Đại học UBIS Thụy Sĩ tự hào trở thành thành viên liên kết chính thức của EFMD vào năm 2013.

Đại học UBIS trở thành thành viên liên kết chính thức của EFMD
Đại học UBIS trở thành thành viên liên kết chính thức của EFMD

EduQua (Swiss Quality Label For Further Education Institutions)

EduQua là tổ chức đảm bảo chất lượng cấp quốc gia của Thụy Sĩ. Được áp dụng để kiểm tra chất lượng giáo dục hệ thống các trường tư. Đây là chứng nhận chất lượng đầu tiên cho các tổ chức giáo dục công lập và tư thục. Tiêu chuẩn và mục tiêu của EDUQA được đề ra bởi 5 cơ quan pháp lý:

 • Bộ giáo dục đào tạo (BBT)
 • Bộ kinh tế (SECO)
 • Bộ lao động (VSAA)
 • Bộ đào tạo nghiệp vụ (SBBK)
 • Liên đoàn giáo dục tại chức (SVAB)

Các Bộ trưởng của các Bang (cantonal) của Liên Bang Thụy Sĩ (Swiss Conference of Cantonal Ministers of Education (EDK)) khuyến nghị tất cả các cơ sở giáo dục đại học cần phải được kiểm định bởi EduQua. Có thể thấy, tầm quan trọng của chứng nhận EduQua đối với các trường đại học có trụ sở tại Thụy Sĩ là điều cần thiết.

Xem thêm: Chứng nhận EduQua

Mỗi chứng chỉ Eduqua có giá trị cao nhất trong vòng 3 năm. Cứ mỗi sau 3 năm các trường phải được kiểm tra và cấp lại chứng chỉ Eduqua mới. Hiện tại, ở Thụy Sĩ có khoảng 900 cơ sở đào tạo có chứng nhận EduQua. ️Trường Đại học UBIS tự hào nhận được chứng chỉ EduQua vào năm 2009. UBIS vẫn luôn không ngừng nỗ lực duy trì sự công nhận chất lượng đào tạo cho đến nay.

Trường Đại học UBIS nhận được chứng chỉ EduQua và công nhận về chất lượng đào tạo cho đến nay
Trường Đại học UBIS nhận được chứng chỉ EduQua và công nhận về chất lượng đào tạo cho đến nay

Đi đầu trong giáo dục đào tạo kinh doanh, với tôn chỉ luôn đổi mới và sáng tạo. Đại học UBIS không ngừng mang đến kiến thức phù hợp với mục tiêu phát triển. Đi từ nền giáo dục hiệu quả, hiện đại trong xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa. Trường Đại học UBIS trang bị cho sinh viên các kỹ năng cốt lõi, kinh nghiệm thực tế và năng lực giữ các vị trị quan trọng trong tổ chức qua tấm bằng MBA.

MBA UBIS là chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Chương trình Thạc sĩ của Đại học UBIS giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc vào thế giới kinh doanh, biến đổi thị trường, góc nhìn đa ngành. Đồng thời, riêng Việt Nam, Trường UBIS đã thành công gầy dựng “hệ sinh thái cựu học viên MBA”. Với 1300 Thạc sĩ là những nhà quản lý, giám đốc, điều hành cấp cao,… trong suốt 10 năm qua

5/5 - (4 bình chọn)