Mục tiêu phát triển bản thân và sự nghiệp:

Chương trình học thạc sĩ QTKD quốc tế của Trường Đại học UBIS Thụy Sĩ sẽ “đưa” học viên đến với những kiến thức sâu hơn của chuyên ngành quản trị, tài chính hoặc marketing. Ngoài ra, học viên còn được tích lũy thêm lượng kiến thức “khổng lồ” vô cùng hữu ích và thiết thực cũng như nhiều kỹ năng quan trọng từ giảng viên cùng các anh chị học viên khác để đảm nhiệm vai trò quản lý, quản trị cấp cao hay phát triển sự nghiệp kinh doanh của riêng mình.

Tấm bằng MBA danh giá của UBIS Thụy Sĩ tạo cho bạn cơ hội và động lực để tiếp tục công cuộc nghiên cứu và chinh phục học vị Tiến sĩ trong nước và quốc tế. Một dẫn chứng thực tế từ chính học viên của UBIS & IBM – Thạc sĩ Nguyễn Tố Quyên sau khi tốt nghiệp UBIS vào năm 2016, chị đã lên kế hoạch và một năm sau đã sang New Zealand để học tiếp PgD (Postgraduate Diploma in Business Enterprise: sau đại học quản trị kinh doanh). Chị chia sẻ:

Sau khi tốt nghiệp UBIS thì em bắt đầu lên kế hoạch và một năm sau thì em sang New Zealand học tiếp PgD, phải nói là có quyết định dũng cảm liều lĩnh ấy là vì có được sự tự tin sau khi tốt nghiệp UBIS đấy ạ, trước đó không bao giờ nghĩ mình có đủ can đảm đi ra nước ngoài học đâu :). Một lần nữa phải cảm ơn anh và các thầy có ở IBM rất nhiều vì đã trang bị cho em không chỉ kiến thức mà còn cả lòng quyết tâm và sự tự tin.”

hoc-thac-si-qtkd-quoc-te-1

Hình ảnh được trích dẫn từ email của Thạc sĩ Nguyễn Tố Quyên gửi đến UBIS & IBM (ngày 14/02/2020)

“1 lời nói tốt từ học viên hơn 1000 lời PR, quảng cáo”

UBIS & IBM thật sự trân quý và chân thành cảm ơn các anh chị học viên, cựu học viên đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Mục tiêu học thạc sĩ QTKD quốc tế – MBA UBIS Thụy Sĩ để định cư ở nước ngoài? Nên hay không?

Trong gần 1 thập kỷ triển khai chương trình MBA UBIS tại Việt Nam, đã có khá nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho chúng tôi về việc: “Bằng cấp của UBIS Thụy Sĩ có được cộng điểm trong việc xét hồ sơ định cư ở nước ngoài, cụ thể là Canada hay không?”

UBIS & IBM cũng đã có câu trả lời thoả đáng đến các trường hợp trên: “Thực chất, Bằng cấp chỉ là một yếu tố phụ trong việc xét hồ sơ định cư ở Canada hay một số nước khác. Thêm vào đó, bằng cấp không chỉ có giá trị toàn cầu mà còn phải nằm trong danh sách của các tổ chức kiểm định giáo dục nhất định tùy thuộc vào nơi bạn muốn xin định cư.

Cụ thể, nếu bạn muốn xin định cư ở Canada thì việc xét hồ sơ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc tại Canada, khả năng ngoại ngữ, tài chính, các vấn đề liên quan đến thông tin gia đình,…* Nhiều trường hợp xét bằng cấp sẽ được đánh giá dựa trên danh sách các trường cấp bằng thuộc tổ chức WES ICES.”

Hiện tại, WESICES check bằng cấp dựa trên danh sách của cơ quan có thẩm quyền tại Thụy Sĩ (Goverment list). Tất cả những trường trong danh sách này lại là trường công lập mà không xét đến hàng loạt các trường tư thục mặc dù các trường này đạt kiểm định EduQua – Tổ chức kiểm định độc lập được công nhận bởi chính phủ Thụy Sĩ.

hoc-thac-si-qtkd-quoc-te-3

hoc-thac-si-qtkd-quoc-te-4

Danh sách các trường Thụy sĩ trên website của WES – Toàn bộ các trường niêm yết đều là trường công lập.

hoc-thac-si-qtkd-quoc-te-2

Và 4 trường tư thục lớn nhất tại Thụy Sĩ không nằm trong danh sách của WES.

“Hiện tại, cơ quan kiểm định và đảm bảo chất lượng Thụy Sĩ đang tích cực làm việc với chính phủ Thụy Sĩ để đưa các trường tư thục tại Thụy Sĩ, trong đó có Trường Đại học UBIS Thụy Sĩ vào danh sách niêm yết của chính phủ. Tuy nhiên, việc này cần thời gian từ 1 – 2 năm để hoàn thành.

Trong giai đoạn này, UBIS sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ quý anh chị học viên trong khả năng cho phép để thực hiện các yêu cầu xét duyệt.”

Dù chưa có trong danh sách các trường thuộc WES và ICES, chất lượng chương trình học thạc sĩ QTKD quốc tế mà UBIS đem đến cho học viên Việt Nam có thể đánh giá dựa trên hàng loạt cảm nhận tốt từ học viên cũng như sự phát triển và thành công của chương trình học thạc sĩ QTKD quốc tế tại Việt Nam với hơn 1000 học viên đã và đang theo học trong suốt 9 năm qua. Chúng tôi tự tin đem đến cho học viên một chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD tốt nhất đến từ Thụy Sĩ (thương hiệu quốc gia có chi phí đắt nhất thế giới, nổi tiếng về Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn, Tài chính, Ngân Hàng) với mức học phí được xem là ưu đãi nhất trong các chương trình hiện đang triển khai tại khu vực Đông Nam Á.

Kết luận, việc quyết định học Thạc sĩ QTKD Quốc tế sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức, định hình tư duy, làm nền tảng phát triển lâu dài. Và nó nên là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình học. Bởi nó buộc bạn bước ra khỏi “vùng an toàn”, đối mặt trực tiếp với vấn đề và liên tục thử thách bản thân. Từ đó, bạn sẽ dần thay đổi suy nghĩ và phát huy được tối đa khả năng của mình.

*Nguồn trích dẫn: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/criteria-comprehensive-ranking-system/grid.html

Trân trọng,

  • Lãnh đạo đích thực: Khái niệm cần biết tại MBA UBIS 2021

Lãnh đạo đích thực: Khái niệm cần biết tại MBA UBIS 2021

Tháng Bảy 11th, 2021|0 Comments

Lãnh đạo đích thực: Khái niệm cần biết tại MBA UBIS Tất cả mọi người trên thế giới đều có cơ hội được sự đào tạo từ MBA để trở thành những [...]

3 Lợi Ích Cho Người Học MBA Trái Ngành

Tháng Bảy 4th, 2021|0 Comments

3 Lợi Ích Cho Người Học MBA Trái Ngành 2021 Tôi có thể học MBA không cần bằng đại học chuyên ngành Kinh Tế Vào năm 2019, theo ước tính đến từ [...]

  • Lợi ích học MBa trực tuyến

5 Lợi ích của việc theo đuổi chương trình MBA trực tuyến

Tháng Sáu 24th, 2021|0 Comments

5 Lợi ích theo đuổi chương trình MBA trực tuyến Sinh viên trong các chương trình MBA trực tuyến được hưởng nhiều lợi ích. Cả trong quá trình học và sau khi tốt [...]

  • MBA Trực Tuyến

MBA UBIS – Sự trỗi dậy của giáo dục trực tuyến

Tháng Sáu 21st, 2021|0 Comments

SỰ TRỖI DẬY CỦA MBA TRỰC TUYẾN MBA Trực Tuyến vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất khi nói đến giáo dục quản lý sau đại học (Theo báo cáo mới nhất [...]

  • MBA trực tuyến

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN XUẤT SẮC KHÓA MBA 45,46 – LƯU PHAN HOÀNG PHÚC

Tháng Sáu 15th, 2021|0 Comments

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN XUẤT SẮC KHÓA 45,46 - LƯU PHAN HOÀNG PHÚC MBA MBA Sống trong đại dịch gần 2 năm, dịch chưa đi nhưng đã để lại không ít loạt tổn [...]

  • Tại sao học MBA

Tại sao học MBA? 3 lý do quan trọng để bạn không bỏ lỡ chương trình MBA

Tháng Sáu 12th, 2021|0 Comments

3 lý do quan trọng để không bỏ lỡ chương trình MBA Học MBA để đổi lấy mức lương cao hơn, mong muốn đời sống tốt hơn, đó là lý do chính? [...]