Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có gần 500 học sinh lựa chọn du học tại Thụy Sĩ. Trong đó có đến 80% du học sinh lựa chọn các nhóm ngành: Quản trị du lịch khách sạn, Kinh doanh tài chính ngân hàng, thiết kế,…

Thụy Sĩ đã trở thành thương hiệu và là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam khi có mong muốn du học.

Vậy, lý do gì khiến việc học tập tại Thụy Sĩ lại trở nên hấp dẫn như vậy?

• Chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ thuộc top đầu của Thế Giới. Chương trình học đa dạng, sáng tạo, đề cao thực tế mang đến kinh nghiệm và cơ hội việc làm với mức thu nhập cao hơn khi làm việc so với các môi trường giáo dục khác.

• Nhiều ngành học thế mạnh nhưng nổi bật nhất là nhóm ngành Quản trị du lịch khách sạn, kinh doanh tài chính ngân hàng và nhóm ngành thiết kế, đồ họa…

• Chương trình thực tập hưởng lương (Dành riêng cho ngành Quản trị du lịch khách sạn) tạo điều kiện cho học sinh có 1 kỳ học lý thuyết tại trường và 1 kỳ làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và được trả lương. Chính phủ Thụy Sĩ quy định mức lương tối thiểu mà học sinh đi thực tập nhận được là 2178 CHF/ tháng (tương đương 50 triệu VNĐ).

• Cơ hội nhận học bổng cao đến từ nhiều trường quốc tế nổi tiếng.

Như vậy, du học sinh nên nắm được các thế mạnh về ngành học, chương trình học và các chương trình học bổng để du học Thụy Sĩ thành công.

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Theo cuộc khảo sát và thống kê gần đây của Internations – mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sống và làm việc ở nước ngoài. Khảo sát này dựa trên đánh giá của người khảo sát về những yếu tố về y tế, an ninh, giáo dục… Kết quả của khảo sát cho thấy Thụy Sĩ là đất nước xếp thứ 3 trên thế giới về chất lượng của nền giáo dục, bởi những người tham gia khảo sát tin rằng Thụy Sĩ là một trong những lựa chọn tốt nhất để đem lại cho con cái họ sự khởi đầu tốt đẹp.

Nền giáo dục Thụy Sĩ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Chính phủ, nhờ sự quan tâm đó mà quốc gia này hàng năm dành 1 phần ngân sách không hề nhỏ đầu tư cho sự phát triển chung của giáo dục. Hình thức đào tạo của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ mang tính thực tế cao, chú trọng đến quá trình thực hành của học sinh, sinh viên, điều này tạo cho học sinh, sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế. Đó là lý do vì sao, các nhà tuyển dụng toàn thế giới hiện nay đều đánh giá rất cao những tấm bằng từ các trường học Thụy Sĩ.

Với yêu cầu lớn của thị trường lao động, nền giáo dục của Thụy Sĩ luôn nâng cao chất lượng và sự đầu tư để có thể đào tạo ra được những chuyên viên giỏi nhất. Có đến bốn trường đại học của Thụy Sĩ lọt vào Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới, đó là Đại học ETH Zurich, Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne, Đại học Geneva và Đại học Zurich.

Đến với Thụy Sĩ, bạn có trong tay cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm 1 nền giáo dục hiện đại với thế mạnh về một số ngành nghề mà các nền giáo dục khác hiện nay trên thế giới không sánh kịp. Ví dụ như:

2.Môi trường sống đáng mơ ước

Đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng ở sự thanh bình, ít có những bất ổn về chính trị khi đã không tham gia bất kì trận chiến nào kể từ năm 1815. Người dân Thụy Sĩ thân thiện, tốt bụng là một trong những ưu điểm không nhỏ để học sinh, sinh viên quốc tế cân nhắc, lựa chọn Thụy Sĩ làm điểm đến.

Theo thống kê, 80% công dân Thụy Sĩ trong độ tuổi từ 15 đến 64 đều có việc làm. Thu nhập bình quân trên đầu người tại đây khoảng 57.000 USD/ năm đưa quốc gia này nằm trong top 10 những quốc gia có mức thu nhập bình quân cao nhất thế giới, có mức sống tốt nhất hiện nay.

Theo Dân trí

  • macbook dành cho khóa 42

Học MBA Nhận Ngay MACBOOK AIR – Phần Qùa Hấp Dẫn Dành Riêng Cho Khóa 42

Tháng Mười Một 18th, 2020|0 Comments

HỌC MBA TẠI VIỆT NAM SỞ HỮU BẰNG CHUẨN THỤY SĨ  Nhận ngay MACBOOK AIR 13 INCH 2020 256GB GOLD Áp dụng khi đóng hết toàn bộ học phí trong 1 đợt trước ngày [...]

  • Lưu Phan Hoàng Phúc

TSSAC Vinh Danh Chuyên Viên Tư Vấn Xuất Sắc – Chương Trình MBA Quốc tế Khóa 41

Tháng Mười Một 16th, 2020|0 Comments

Công tác tuyển sinh học viên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học UBIS - Thụy Sĩ Khóa 41 đã khép lại với thành tích xuất sắc, [...]

  • K42

Nắm bắt cơ hội cuối cùng để trở thành Thạc sĩ QTKD Quốc tế năm 2020

Tháng Mười Một 9th, 2020|0 Comments

Chỉ với 7.500USD - Học viên chương trình MBA UBIS Thụy Sĩ được hưởng toàn bộ những đặc quyền sau: 1. Thời gian học tập linh hoạt: Ưu tiên tối đa cho người học [...]

  • Vòng tay nhân ái lần thứ 8 năm 2020

Chương Trình Thiện Nguyện Vòng Tay Nhân Ái Lần Thứ 8 Năm 2020

Tháng Mười Một 9th, 2020|0 Comments

Trong những ngày qua, miền Trung đang phải hứng chịu trận lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về người và của cho dân cư nơi đây. Phát huy nét đẹp truyền thống [...]