Chương trình MBA UBIS hiện tại đang triển khai trên toàn thế giới và được IACBE (Hội đồng Kiểm định chất lượng Quốc tế các Chương trình đào tạo Quản trị Kinh Doanh) và EDUQUA (chứng nhận chất lượng đào tạo Thụy Sĩ) kiểm định và công nhận đồng thời đạt chứng nhận ISO 29990:2010 – Chứng chỉ chất lượng quốc tế về đào tạo phi truyền thống. Với mô hình trực tuyến, học viên trên toàn thế giới có thể học tại bất cứ đâu miễn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào của trường.

Tại Việt Nam, hiện đang có rất nhiều học viên đã và đăng ký tham gia chương trình với mong muốn tích lũy được kiến thức quản trị quốc tế và tiếp cận bộ giáo trình mới nhất của Châu Âu mà không phải tốn nhiều thời gian và chi phí để sang tận Thụy Sĩ để học.

Vy chương trình này có đưc B Giáo dc và Đào to Vit Nam công nhn không?

Chương trình MBA UBIS tổ chức theo hình thức online (trực tuyến). Tính đến đầu năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chưa công nhận các chương trình trực tuyến do trường nước ngoài tổ chức.

Nếu không được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận, vậy chương trình có vi phạm pháp luật Việt Nam không?

Nghị định 73/2012 quy định phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng bao gồm: “Các liên kết đào tạo, thành lập cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam.”

Nghị định 86/2018 có phạm vi điều chỉnh và đối tượng  áp dụng bao gồm: liên kết giáo dục và đào tạo với nước ngoài; cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài; văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định này có bổ sung thêm quy định về hình thức được phép liên kết đào tạo với nước ngoài tuy nhiên vẫn không đề cập đến các chương trình đào tạo Online của các tổ chức nước ngoài không theo hình thức liên kết.

Như đã nêu ở trên, bản chất chương trình MBA UBIS là chương trình trực tuyến (không phải liên kết đào tạo) nên xét về pháp luật là không vi phạm, giá trị sử dụng bằng cấp quốc tế vẫn bình thường (Các trường hợp cần Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam thì không nên học chương trình này).

Trong quá trình học trực tuyến với trường Đại học UBIS Thụy Sĩ, tôi muốn thêm các tài liệu tham khảo, hỏi ý kiến các chuyên gia để có đủ kiến thức để theo học chương trình này, tại Việt Nam có tổ chức nào giúp tôi được việc này không?

Bạn có thể liên hệ Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế – IBM, họ có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản trị, họ có thể bổ sung thêm kiến thức cho bạn để bạn phục vụ mục tiêu đó, hoặc thậm chí là điều hành chính doanh nghiệp của bạn hiện tại. Đây là dịch vụ tốn phí và bạn có thể không chọn nếu như cảm thấy tự tin về kiến thức của mình hoặc không muốn tốn thêm phí khi tham gia chương trình MBA UBIS.

Kết thúc chương trình là làm Lun văn, vy có phi bo v lun văn không? Hình thc như thế nào?

Kết thúc 14 môn học là 14 vấn đề gặp về trong công tác quản trị và điều hành một doanh nghiệp, học viên được yêu cầu hệ thống kiến thức của 13 môn học thành một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh (luận văn) và trình bày với hội đồng của UBIS (thuyết trình trực tiếp hoặc ghi hình và gửi cho trường). Trường UBIS sẽ đánh giá luận văn của bạn thông qua bài viết và video ghi hình theo thang điểm và các tiêu chí đã được công bố từ trước.

Trong quá trình hc vi UBIS nếu có thc mc hay khó khăn gì vi Trưng, hc viên s liên h ai đ gii quyết khó khăn?

mba-ubis-hinh2

Học viên có thể liên hệ trực tiếp với trường thông qua email, số điện thoại quốc tế, hệ thống online của UBIS hoặc nhờ TSSAC kết nối bạn với trường.

Kết qu đt đưc và giá tr ln nht khi hc viên tham gia chương trình này là gì?

mba-ubis-hinh3

Cấp độ thạc sĩ không còn là cấp độ ngồi trên lớp nghe giảng nữa, mà là học viên tự nghiên cứu các vấn đề thuộc chuyên ngành mình học và đưa ra phương pháp giải quyết. Ngoài lợi điểm về tiết kiệm chi phí và thời gian, chương trình MBA UBIS trực tuyến sẽ giúp cho học viên chủ động trong quá trình nghiên cứu, không lệ thuộc vào bài giảng của chuyên gia. Học viên sau khi học xong có thể áp dụng ngay vào thực tế chính công việc của mình đang làm. Nếu học viên không chủ động, không tự nghiên cứu thì rất khó có thể vượt qua yêu cầu của trường, nên chất lượng học viên tốt nghiệp của Đại học UBIS cực kỳ tốt, và đó cũng là thước đo chất lượng góp phần UBIS đạt các kiểm định quốc tế như IACBE.

Kho sách miễn phí

Sự kiện: Coffee Talk #2

Tháng Một 4th, 2022|0 Comments

COFFEE TALK: XÂY DỰNG NETWORK CHO BẢN THÂN Tại sao Thương hiệu Cá nhân lại Quan trọng hơn Bao giờ hết Dù bạn có biết hay không thì bạn cũng đã [...]

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Lê Trung

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Lê Trung Khóa học: Intake 21 Vị trí: Giám đốc Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng (INF miền Nam, FPT Telecom) Quốc gia: [...]

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học

Tháng Mười Hai 30th, 2021|0 Comments

Học MBA: Làm thế nào để cân bằng giữa công việc, gia đình và việc học Bạn đang xem xét một chương trình học MBA - Thạc sĩ Quản trị [...]

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Nguyễn Mai Huy

Tháng Mười Hai 27th, 2021|0 Comments

Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Nguyễn Mai Huy Khóa học: Intake 14 Vị trí: Phó ban tuyên giáo Liên Đoàn Lao Động TPHCM Quốc gia: Việt Nam Trương trình theo học: [...]