counter
5/5 - (4 bình chọn)

Học MBA cần gì? Đây là câu hỏi mà dù có là một người quan tâm đến MBA nhưng chưa chắc bạn đã nắm rõ. Trên thực tế, với nhu cầu phát triển bản thân để đối phó một nền kinh tế bất ổn, học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đã trở thành điều cần thiết cho những ai đang theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Hôm nay hãy cùng Đại học UBIS tìm hiểu về việc học MBA cần gì trong bài viết dưới đây nhé!

Học MBA Cần Gì? Điều Kiện Học MBA Liệu Có Quá Khắt Khe?

Chương trình MBA – Master of Business Administration (Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh) thiên hướng về ứng dụng cao. Do đó khi đăng ký học MBA ngoài những yêu cầu về bằng cấp thì người học cần trang bị một nền tảng kiến thức nhất định. Dù nó không nhất thiết phải liên quan đến kinh doanh nhưng trên hết vẫn là sự tự tin và quyết tâm bởi sở hữu tấm bằng MBA không bao giờ là dễ dàng.

Xem thêm: Bằng MBA Là Bằng Gì? Dành Cho Ai? Và Tại Sao Nên Học MBA?

Học MBA cần chuẩn bị những gì? Điều kiện học MBA liệu có quá khắc khe?
Học MBA cần chuẩn bị những gì? Điều kiện học MBA liệu có quá khắc khe?

Chứng Chỉ Tiếng Anh – Thứ Khó Nhất Để Đủ Điều Kiện Học MBA

Như đã nói ở trên, để học MBA bạn cần một bằng cử nhân. Nghe đến đây chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến “Cử nhân quản trị kinh doanh”, nhưng sự thật không phải thế. Mà ngược lại, đa phần sinh viên MBA đều là người học trái ngành và các trường MBA rất thích điều này. Để biết thêm lý do tại sao chương trình MBA lại thích sinh viên trái ngành, hãy xem tiếp nội dung dưới đây.

Theo Career Launcher – một tổ chức Ấn Độ chuyên thống kê dữ liệu về Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cho hay “Một chương trình MBA điển hình thường có 60-80% học viên là Kỹ sư và chỉ khoảng 10% xuất thân ngành các chuyên ngành liên quan kinh doanh”.

Tiếp đến, do học bằng 100% tiếng anh nên yêu cầu đầu vào của các trường thường là chứng chỉ IELTS 6.0. Tiêu chí này nghe có vẻ cao, nhưng thực tế ứng viên MBA có trình độ IELTS 6.0 thì nhiều vô số.

điều kiện học MBA - học mba cần gì
Chứng chỉ tiếng anh – thứ khó nhất để đủ điều kiện học MBA

Tuy nhiên, một sự thật là những người đã giỏi tiếng anh thì chẳng mấy ai quan tâm đến việc duy trì các loại chứng chỉ đó sau mỗi 2 năm. Họ chỉ quan tâm tiếng anh sẽ phục vụ đời sống như thế nào. Vì thế, nhìn chung đây vẫn là yêu cầu khó khăn đối với nhiều ứng viên.

Xem thêm: Bằng MBA Là Bằng Gì? Dành Cho Ai? Và Tại Sao Nên Học MBA?

Kinh Nghiệm Làm Việc

Phần lớn các chương trình MBA Quốc Tế tại Việt Nam yêu cầu ứng viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm. Vì những ứng viên có kinh nghiệm thực tiễn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn so với những sinh viên mới ra trường. Trên thực tế, học viên MBA đa số là những nhà quản lý và điều hành với nhiều kinh nghiệm.

điều kiện học MBA - học mba cần gì 2
Yêu cầu về kinh nghiệm làm Việc

Một điều thú vị, nhiều người tìm hiểu về MBA thường nhầm lẫn “MBA chỉ xét kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh”. Trên thực tế sự đa dạng trong kinh nghiệm ngành nghề là điểm thu hút tại các chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Nơi đây, sinh viên có cơ hội chia sẻ và biết thêm thông tin về nhiều ngành nghề khác.

Đăng Ký Học MBA Ở Đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình MBA quốc tế: học tại Việt Nam, uy tín lâu năm, bằng cấp có giá trị, công nhận toàn cầu, mức học phí hợp lý và phù hợp với người bận rộn thì chương trình MBA từ trường Đại học UBIS là lựa chọn vô cùng phù hợp với bạn.

Với phương pháp học MBA đặt trọng tâm vào thực hành kết hợp với lớp chuyên đề do viện IDEAS (Local Service của trường UBIS) tổ chức tại Việt Nam. Sinh viên sẽ có cơ hội sử dụng kiến thức vừa học để ứng dụng vào các Case Study thực tế qua đó dễ dàng hơn trong việc tiếp thu cũng như ứng dụng kiến thức đúng cách vào thực tế.

MBA UBIS – chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học UBIS đã bắt đầu TUYỂN SINH KHÓA 52 với ưu đãi cực kì hấp dẫn LÊN ĐẾN 5.500 USD. 

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *