Học MBA mãnh ghép hoàn hảo cho nhà điều hành doanh nghiệp

Trong thời đại số thời nay mội thứ đều có thể tìm thấy được trên Internat nhưng có những lợi ích ĐẶC BIỆT từ việc theo học một chương trình MBA khi trong vị thế của nhà điều hành. 

Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và đánh giá ưu và nhược điểm của từng sự lựa chọn. Đầu tiên, đây là một số điểm chính có thể giúp bạn quyết định xem việc lấy bằng MBA có phù hợp với bạn hay không.

Khóa học MBA nơi xây dựng kết nối và gặp gỡ những người tài năng

Một trong những điều quý giá nhất khi đến một chương trình MBA không chỉ là tấm bằng bạn sẽ nhận được, mà bạn còn có cơ hội gặp gỡ nhiều tài năng mới. Bạn có thể học được một lượng lớn thông tin quan trọng từ các giáo sư, đồng môn của mình và những kinh nghiệm này có thể giúp bạn tiến lên.

Ngoài ra, quá trình lấy bằng MBA không chỉ là về kết quả học tập. Đối với nhiều doanh nhân, đó cũng là việc tạo ra các kết nối quan trọng. Đi học một chương trình MBA có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội kết nối quan trọng. Bạn có thể thấy rằng các mối quan hệ bạn xây dựng ở một chương trình học MBA vẫn hữu ích cho bạn khi bạn ra ngoài thế giới thực để tiếp tục công việc kinh doanh của mình.

Khóa học MBA nơi xây dựng kết nối và gặp gỡ những người tài năng
Ví dụ: Tại UBIS chúng tôi luôn đề cao và đẩy mạnh sự kết nối của các doanh nhân với nhau. Đơn cử là chuỗi sự kiện giao lưu học hỏi từ mạng lưới UBIN (Ubis International Networking – Mạng lưới UBIS) sẽ mang đến cho bạn đều đặn các buổi talkshow vào tối 20h thứ 6 hàng tuần.

Đọc: 4 lý do tại sao mạng lưới MBA lại quan trọng – MBA Networking

Đăng ký tham gia

Khóa học MBA bạn sẽ hiểu điều hành một doanh nghiệp không phải là lý thuyết

Tất cả các lý thuyết trên thế giới không thể đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ thành công. Và lý thuyết từ một chương trình học MBA cũng không ngoại lệ. Điều hành một doanh nghiệp không phải là một nhiệm vụ mà bạn có thể mô tả như trên lý thuyết. Có những điều bạn cần biết và chọn ra các lý thuyết kinh doanh hữu ích để vận dụng.

Khóa học MBA bạn sẽ hiểu điều hành một doanh nghiệp không phải là lý thuyết
Trên thực tế trên hành trình để lấy được tấm bằng MBA bạn sẽ buộc phải trải qua các môn quản lý tổng quan cao cấp như: Marketing, tài chính, kế toán, nhân sự và nhiều thứ khác sau cùng là các môn chuyên ngành. Các chương trình MBA mang đến cho bạn kiến thức nhưng song song vẫn đảm bảo bạn có nhiều thời gian để thực hành để chuyển hóa kiến thức đây có thể là một điều khó khăn. Vì MBA là nơi hội tụ nhiều anh tài đến từ nhiều vùng miền quốc gia khác nhau nên đặc điểm kinh tế củng rất khác nhau.

Đọc: Bạn có cần bằng MBA để trở thành CEO

Lấy bằng MBA trong bất kỳ trường hợp nào luôn là điều đúng đắn

Theo Thạc sĩ NGUYỄN MAI HUY – Phó Giám đốc Trung tâm công tác xã hội Công đoàn TPHCM từng là cựu học viên chương trình MBA UBIS  “Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn nâng cao trình độ học vấn và đặc biệt là trong nghề nghiệp của chúng ta. Ai cũng đòi hỏi bản thân phải ngày càng cải thiện. Đặc biệt đối với là vấn đề học tập. Nếu chúng ta không tự cải thiện bản thân thì có nghĩa là chúng ta chấp nhận cái sự lạc hậu và thụt lùi so với những cái sự phát triển nhanh của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Và từ nhu cầu thực tiễn ấy tôi đã xem và lựa chọn rất nhiều và cuối cùng đã phải sắp xếp quỹ thời gian công việc, vừa gia đình để quyết định học thạc sĩ – MBA”

Đọc:

Phát triển cá nhân và chuyên nghiệp

Một điều nữa bạn không nên bỏ qua về việc lấy bằng MBA là nó có thể giúp bạn phát triển và khám phá những đam mê mới. Quá trình học tập có thể thay đổi đối với nhiều người và nó có thể giúp bạn phát triển cả về cá nhân và chuyên môn.

Điều này được chứng, theo báo cáo mới nhất của Imperial College Business School: “Năm 2021 chứng kiến ​​một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp MBA 2020 đã nhận được nhiều lời mời và chuyển đổi sang những công việc mới (60%) và thăng tiến lên một vị trí cao hơn (40%).”

Đọc: Nhà tuyển dụng nghĩ gì về ứng viên chương trình MBA trực tuyến?

Đầu tư vào bằng MBA luôn là một khoản đầu tư có lợi nhuận

Có nhiều cách bạn có thể nhận được những lợi ích mà không cần theo học một khóa học MBA. Bạn có thể học hỏi từ những người xung quanh, tìm một người cố vấn, đọc và nghiên cứu hoặc tham gia các lớp học trực tuyến khi bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của mình.
Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học tập. Một số người cho rằng bạn hoàn toàn có thể học được nhiều thứ trong thời gian của mình thông qua việc đọc và truy cập các nguồn trực tuyến.

Đầu tư vào bằng MBA luôn là một khoản đầu tư có lợi nhuận
Nhưng tôi xin nhấn mạnh rằng có được kiến thức là một chuyện nhưng có chuyển hóa được không lại là một chuyện khác. Đọc sách, tài liệu Internet, hoặc các clip học trực tuyến được quay sẵn đó chỉ là phương thức truyền đạt một chiều. Bạn chỉ có thể tự mày mò và tiếp thu, không câu hỏi, không thắc mắc và không được ý kiến.

Chuyển hóa kiến thức điều khó làm được nếu không học MBA

Nếu tất cả kiến thức, kỹ năng đều được áp dụng đồng nhất cho mọi nơi trên thế giới thì thật tuyệt vời. Nhưng sự thật lại không như là mơ bạn không thể mong chờ sự thành công bằng việc ứng dụng một kiến thức tại Quốc Gia A và áp dụng vào Quốc gia B. Đó được xem là thách thức của bất kỳ một người muốn học về những kiến thức mới nhất và hiện đại nhất từ thế giới

Chương trình MBA UBIS được hỗ trợ từ Viện IBM là đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức các lớp chuyên đề bổ trợ dựa trên các môn học của UBIS. Tại các lớp chuyên đề các sinh viên sẽ dùng kiến thức có được từ đại học UBIS và cùng nhau tranh luận về cá vấn đề đang tồn động trong nền kinh tế Việt Nam dưới nhiều góc độ từ các đồng môn và hướng dẫn từ các chuyên gia của IBM. Các khó khăn buộc chúng ta phải tìm kiếm tri thức mới và chuyển hóa chúng. Nếu không chuyển hóa sẽ không có sự thay đổi, nếu không thay đổi các doanh nghiệp sẽ biến mất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Trình độ tiếng anh*
IELTSTOEFLTOEICTESOLChứng chỉ tương đươngChưa có chứng chỉ nào

Trình độ học vấn*
Đã tốt nghiệp Đại HọcĐã tốt nghiệp Cao ĐẳngKhác