Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Nguyễn Mai Huy

  • Khóa học: Intake 14
  • Vị trí: Phó ban tuyên giáo Liên Đoàn Lao Động TPHCM
  • Quốc gia: Việt Nam
  • Trương trình theo học: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh – Đại học UBIS Thụy Sĩ

Hãy cho chúng tôi biết tại sao anh lại chọn học MBA. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn nâng cao trình độ học vấn và đặc biệt là trong nghề nghiệp của chúng ta. Ai cũng đòi hỏi bản thân phải ngày càng cải thiện. Đặc biệt đối với là vấn đề học tập. Nếu chúng ta không tự cải thiện bản thân thì có nghĩa là chúng ta chấp nhận cái sự lạc hậu và thụt lùi so với những cái sự phát triển nhanh của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Và từ nhu cầu thực tiễn ấy tôi đã xem và lựa chọn rất nhiều và cuối cùng đã phải sắp xếp quỹ thời gian công việc, vừa gia đình để quyết định học thạc sĩ – MBA.

 Hãy cho chúng tôi biết điều gì đã đưa anh đến với UBIS. Cụ thể là bằng MBA của UBIS Thụy Sĩ 

Biết đến Trường UBIS có lẽ đây là một cái duyên, tôi đã tìm rất nhiều chương trình MBA trực tuyến chuẩn quốc tế tại Việt Nam nhưng vẫn không tìm được chương trình ưng ý. Qua sự tình cờ được chia sẻ và giới thiệu từ  đồng nghiệp về môi trường và cách học tập tại chương trình MBa của Đại học UBIS Thụy Sĩ và  hỗ trợ bởi Viện Quản Trị Kinh Doanh Quốc tế (Viện IBM) đối với sinh viên Việt Nam. Sau đó thì tôi nghiên cứu trên mạng và liên hệ trực tiếp với các bạn chuyên viên tư vấn. Tôi mới cảm thấy MBA UBIS là nơi để tôi niềm tin và quyết định học tập để cải thiện bản thân.

Theo anh ưu điểm của MBA UBIS là gì?

Các chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam hiện nay và đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh thì rất nhiều. Tôi chọn UBIS vì theo quan điểm cá nhân tôi có UBIS đạt được 3 điểm chính. 

Thứ nhất là vấn đề thuận tiện sắp xếp được công việc, thời gian, gia đình, xã hội để đến học tập. Thứ hai đó chương trình MBA UBIS tiết giảm chi phí, trường đã tạo điều kiện cho chúng ta không phải đóng hết những khoản học phí bí mật có thể chia nhỏ ra để chúng ta đỡ ngại về vấn đề chi phí. Thứ ba là sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ các bạn học viên của trường UBIS Thụy Sĩ và đặc biệt là sự quan tâm đồng hành của Viện IBM

Theo anh cảm nhận giáo trình của đại học UBIS như thế nào 

Trong quá trình học với giáo trình từ đại học UBIS Thụy Sĩ tôi cảm thấy mở rộng được cái tư duy, kiến thức tiên tiến từ các nước Châu Âu, khối Liên minh Châu Âu vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng thực hành để làm sao khi chúng ta là một CEO, một nhà quản trị thì chúng ta biết cách điều hành một cách tuyệt vời nhất, nhanh nhẹn nhất và đặc biệt là ta biết khích sự hài hòa, cân đối giữa công việc, giữa gia đình và cái tài tình của người quản lý, lãnh đạo đối với người nhân viên của chúng ta.

Là những người bận rộn trong công việc và vừa học chương trình MBA Quốc Tế. Anh gặp những khó khăn gì 

Chắc hẳn tôi nói điều này thì các bạn cũng đồng cảm và chia sẻ với tôi trong vấn đề chúng ta đã quyết định học tập thì ai cũng phải gặp phải khó khăn khi khó khăn thứ nhất là vấn đề trình độ nhận thức của mỗi người khác nhau.

Cái thứ hai là hoàn cảnh của gia đình mỗi người cũng khác nhau và cái khó khăn thứ ba đó chính là chúng ta phải dành cái quỹ thời gian thay vì những ngày cuối tuần chúng ta để giải trí và chúng ta có những khoảng thời gian để làm việc riêng thì bây giờ chúng ta không còn cái quỹ thời gian đó bà chúng ta phải tập trung cao độ vào vấn đề học tập thì trong quá trình học tập của tôi 18 tháng cũng gặp muôn vàn khó khăn, vất vả và chính bản thân chúng ta phải lấy vấn đề là ý chí và nghị lực của bản thân để vượt qua những khó khăn đó.

Và tôi nghĩ rằng bước đầu hết sức khó khăn. Bởi vì vào cái giáo trình học nó rất là lạ lẫm và giảng viên và mỗi người sẽ có cái cái cách em đã khác nhau và đặc biệt là nếu là người Việt Nam 

Chúng ta không hiểu chúng ta có thể hỏi bằng tiếng Việt nhưng nếu là người nước ngoài thì đòi hỏi chúng ta vốn vốn từ vựng của tiếng Anh, của chúng ta phải tập trung rất nhiều, do đó thì tao cho chúng ta có quyền phản xạ khó khăn từ bước đầu và quen và sau đó là khắc phục tính nhanh và tiến xa và cuối cùng là thành công.