3 Lợi Ích Cho Người Học MBA Trái Ngành 2021

Tôi có thể học MBA không cần bằng đại học chuyên ngành Kinh Tế

Vào năm 2019, theo ước tính đến từ Hội đồng Tuyển sinh Quản lý Sau đại học (GMAC) thì có hơn 50% trong tổng số người đăng ký học MBA là trái ngành và không có bằng đại học về lĩnh vực kinh tế. Mục đích của việc theo đuổi học MBA cho người đi làm dù có trái ngành. Chính là ước muốn thăng tiến sự nghiệp hay chuyển sang lĩnh vực quản lý.

NĂM 2019, HƠN 50% TỔNG SỐ NGƯỜI NỘP ĐƠN MBA NGÀNH KINH TẾ TRÁI NGÀNH

Ngày nay, đa số các chương trình học MBA Châu Âu tiến bộ. Sẽ tập trung vào kiến ​​thức thực tế hơn là lý thuyết hoặc tài liệu dựa trên nghiên cứu. Khác với chương trình học MBA về học thuật. Những chương trình đó MBA tiến bộ đi trước xu hướng. Thường nhấn mạnh vào nghiên cứu và kiến ​​thức trong một lĩnh vực chuyên ngành. Và đối với chương trình MBA về Quản Trị kinh Doanh là bao gồm một loạt các chủ đề kinh doanh nói chung. 

Với phương pháp tiếp cận liên ngành cho phép sinh viên với các chuyên ngành đại học đa dạng về kỹ thuật, khoa học xã hội, khoa học ứng dụng và nhân văn có thể học tập và làm việc cùng nhau, tạo ra một cộng đồng sinh viên đa dạng.

Học MBA quốc tế ưu tiên các chuyên gia đang làm việc. Nhiều chương trình học MBA ở Việt Nam yêu cầu kinh nghiệm làm việc tối thiểu. Điều này cho phép các học viên hiện tại xây dựng các kỹ năng quản lý để thăng tiến sự nghiệp của họ.

Học MBA trái ngành, Tại sao không?

Thực tế là hầu hết những người học MBA tốt nghiệp từ chuyên ngành kinh doanh. Các sinh viên muốn học MBA Kinh Tế thường sở hữu các kỹ năng kinh doanh cơ bản. Nhằm mục đích tránh lãng phí thời gian cho sinh viên. Các khóa học MBA của Đại Học UBIS nhấn mạnh vào kinh doanh, quản lý và tập trung vào các lớp kinh doanh nâng cao.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Sự đa dạng trong các chương trình học MBA Online

Các trường kinh doanh hiện đại luôn muốn có một cộng đồng sinh viên MBA đa dạng. Bởi vì sinh viên học MBA online, đến từ nhiều trình độ đại học và chuyên ngành khác nhau. Sự đa dạng của sinh viên tạo ra sự phát triển thông qua nhiều quan điểm khác nhau.

Các chương trình học MBA cho người đi làm như trên. Nhấn mạnh vào kỹ năng thực hành và sự đa dạng trong tập thể học viên giúp cải thiện kết quả học tập. Học viên học MBA ở TPHCM hiện có nhiều quan điểm khác nhau. Học hỏi điểm mạnh của nhau, cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung.

Bên cạnh đó, chương trình MBA nhấn mạnh vào kỹ năng quản lý và một cộng đồng sinh viên đa ngành sẽ mang đến sự đa dạng tình huống quản lý trong thế giới thực. Sự đa dạng này củng cố mục tiêu chính của chương trình MBA chính là trau dồi các kỹ năng quản lý và kinh doanh.

Miễn là các sinh viên MBA trái ngành đáp ứng các điều kiện tiên quyết của chương trình. Hiểu các khái niệm cơ bản đằng sau kinh doanh, họ có thể xuất sắc trong chương trình MBA.

Tại sao học MBA? 3 lý do quan trọng để bạn không bỏ lỡ chương trình MBA

5 Lợi ích của việc theo đuổi chương trình MBA trực tuyến

 

Tại sao học MBA Trái Ngành lại có lợi cho người đi làm

Đối với sinh viên có bằng cử nhân trong một lĩnh vực khác ngoài kinh doanh được hưởng một số lợi ích khi theo học MBA. Nhiều công ty thích tuyển những sinh viên chuyên ngành phi kinh doanh có bằng cấp cao về kinh doanh. Bao gồm trong các lĩnh vực chuyên môn như nghiên cứu y tế, công nghệ và công nghiệp.

3 Lợi Ích Cho Người Học MBA Trái Ngành

3 Lợi Ích Cho Người Học MBA Trái Ngành

Một số ngành nghề khác, họ đòi hỏi, tìm kiếm nhân viên chuyên về kinh doanh. Nhưng vẫn phải nắm vững chuyên môn của ngành. Việc theo đuổi chương trình MBA là điều hoàn toàn chính xác. Nếu sinh viên mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp sang kinh doanh hoặc thăng tiến nghề nghiệp trong ngành hiện tại của mình.

MBA cung cấp chương trình đào tạo quản lý kinh doanh cấp công ty. Cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi các vị trí quản lý cấp cao. Các công việc như phân tích viên hoặc các vị trí giám đốc hoặc quản lý tương tự.

Vậy nên học MBA ở đâu tại TPHCM?

UBIS chương trình học MBA Thụy Sĩ nhấn mạnh vào kỹ năng quản lý. Chẳng hạn như hiểu biết về tổ chức doanh nghiệp. Khóa học xây dựng các kỹ năng như đánh giá các quyết định kinh doanh, quản lý con người và quản lý các nguồn tài chính. Sinh viên khi tham gia vào MBA được đào tạo về quản lý, ủy quyền và hoàn thành nhiệm vụ. Những điều rất quan trọng đối với sự đa ngành của kinh tế Việt Nam

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không