Những điều tuyệt vời khi học tập tại Thụy Sĩ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc học tập tại một quốc gia nổi tiếng tại châu Âu ? Tại sao không coi Thụy Sĩ là điểm đến của bạn? Đất nước này không chỉ được biết đến với nơi  tạo ra những chiếc đồng hồ xuất sắc, những ngân hàng nổi tiếng và ngành dịch vụ xa xỉ bậc nhất mà còn là nơi có các trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Dưới đây là một số lý do bạn nên xem xét Thụy Sĩ để du học:

Tại sao lại là Thụy Sĩ?

Nền kinh tế: Thụy Sĩ có thể không phải là quốc gia đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến việc đi du học. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều lợi ích mà hầu hết mọi người thậm chí không biết về nó. Mặc dù là một quốc gia nhỏ chỉ với khoảng tám triệu dân, nhưng nó vẫn có một trong những nền kinh tế ổn định và mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục: Nó không chỉ dừng lại ở nền kinh tế; Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ cũng được biết đến là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới. Điều này được phản ánh qua nhiều giải Nobel mà người Thụy Sĩ đã giành được trong thế kỷ qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực vật lý, hóa học và sinh lý học.

Tại sao lại là Thụy Sĩ?

Con người: Người Thụy Sĩ thoạt đầu có vẻ xa cách và hơi lạnh lùng, nhưng khi bạn đến gần họ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng họ là một dân tộc rất tốt bụng và lịch sự, họ sẽ luôn giúp đỡ bạn.

An toàn: Một phần thưởng cho cha mẹ của bạn là họ sẽ không có những đêm mất ngủ trong quá trình học của bạn, bởi vì Thụy Sĩ là một quốc gia rất an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên một cách trọn vẹn nhất mà không phải quá lo lắng trên đường trở về nhà sau một đêm vui chơi tuyệt vời.

Phong cảnh: Với dãy núi Alps ngay trước cửa nhà bạn, thời gian rảnh rỗi của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán. Những cảnh quan ngoạn mục về cơ bản cần được khám phá. Vì vậy, thắt dây an toàn và thực hiện một số chuyến đi đến vô số ngọn núi, đạp xe dọc theo nhiều sông và hồ và lạc vào phong cảnh.

Tại sao lại là Thụy Sĩ?

Trái tim của Châu Âu: Nằm ở giữa Châu Âu, được bao quanh bởi Đức , Pháp , Ý , Liechtenstein và Áo , Thụy sĩ là nơi gắn kết, tiếp thu mọi nền văn hóa và tri thức của cả châu âu đó cũng có thể là một lý do mà Thụy Sĩ luôn là quốc gia đi tiên phong trong việc đổi mới.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

University of Business and International Studies

Cùng UBIS bức phá tương lai

Xem chi tiết

Hệ thống trường đại học tại Thụy Sĩ

Bây giờ bạn đã có một cái nhìn sâu sắc về Thụy Sĩ, chúng ta sẽ đi sâu vào phần quan trọng nhất của bài viết này: Giáo dục tại thụy sĩ học tập là một phần của truyền thống lâu đời ở Thụy Sĩ, với trường đại học đầu tiên được thành lập vào năm 1460 tại Basel. Có một số loại trường đại học khác nhau mà bạn có thể chọn:

  1. Đại học về kinh tế, nơi bạn có được kinh nghiệm và các trải nghiệm kinh doanh hàng đầu thế giới.
  2. Đại học khoa học ứng dụng / nghệ thuật, nơi cung cấp nhiều nghiên cứu theo định hướng trải nghiệm hơn.
  3. Đại học sư phạm, đặc biệt dành riêng cho những người nghiên cứu giảng đường.

Tùy thuộc trường đại học sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên, mỗi trường đại học có quyền tự quyết định các điều khoản của mình. Trong một số trường hợp đặc biệt, các trường đại học yêu cầu bạn làm bài kiểm tra đầu vào trong trường hợp bằng cấp của bạn không đủ. Ngoại trừ một số ngành đặc biệt như y dược.

Hệ thống trường đại học tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ cung cấp hơn 3.000 chương trình giáo dục khác nhau vì vậy bạn không cần phải lo lắng về những hạn chế có thể xảy ra.. Nếu bạn đang nghĩ đến việc học thạc sĩ ở Thụy Sĩ, bạn cần phải có bằng cử nhân để được chấp nhận. Trong một số trường hợp, các trường đại học yêu cầu CV, motivation letter và yêu chứng chỉ tiếng anh để họ đưa ra quyết định.

Đối với đại học UBIS Thụy Sĩ để giải quyết khó khăn về tiếng Anh. Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh học viên sẽ phỏng vấn trực tiếp với Đại học UBIS.

Thụy Sĩ là cái nôi kinh tế, nên tình trạng tài chính tại các trường Thụy Sĩ rất tốt, các trường đại học sở hữu các trang thiết bị và hệ thống giáo dục rất chất lượng và do đó đảm bảo một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Đổi lại, họ kỳ vọng rất nhiều vào sinh viên của mình. Tại Thụy Sĩ hệ thống giáo dục đại học nghiêm ngặt với về thời hạn tốt nghiệp, vì vậy hãy quên việc ngả lưng và trôi nổi qua học kỳ … hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ!

Cuộc sống ở Thụy Sĩ: chi phí đắt đỏ

Hãy nói về phần không thú vị của cuộc sống ở Thụy Sĩ … thật không may, sống ở đó khá đắt. Các thành phố như Zurich, Geneva, Basel và Bern được xếp vào danh sách những nơi đắt đỏ nhất ở châu Âu.

Tùy thuộc vào việc bạn sống trong ký túc xá, căn hộ chung hay ở riêng, giá thuê nhà  sẽ khác nhau, nhưng để tiết kiệm tiền, tốt nhất bạn nên tìm những địa điểm bên ngoài thành phố và đi đến trường đại học của bạn. Vì Thụy Sĩ có hệ thống xe buýt, xe lửa và xe điện rất tốt nên sẽ không có vấn đề gì để đến đó.

Chi phí mua sắm hàng tạp hóa cũng cao hơn so với các nước khác ở Châu Âu. Ví dụ, nó đắt hơn từ 20 đến 30% so với nước Đức láng giềng. Hóa đơn khi đi ăn có thể khiến bạn ngạc nhiên hơn nữa, vì nó thậm chí còn cao hơn những gì bạn phải trả khi mua hàng tạp hóa.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đủ khả năng sống và học tập tại Thụy Sĩ? Trước hết, bạn có thể kiểm tra liệu bạn có thể sử dụng bất kỳ nguồn tài trợ nào không?

Tất nhiên, luôn có tùy chọn để tìm một công việc sinh viên và làm việc trong một vài giờ trong tuần. Sinh viên quốc tế được phép làm việc 15 giờ mỗi tuần trong học kỳ và thậm chí toàn thời gian trong kỳ nghỉ học . Khoản thanh toán cũng rất hào phóng, vì vậy với mức trả từ 25-35 CHF mỗi giờ (25-35 đô la Mỹ), bạn sẽ có cơ hội sống sót sau thời gian ở Thụy Sĩ nhiều hơn.

Tôi đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp nhưng vẫn muốn tiếp cận nền giáo dục Thụy Sĩ thì phải làm sao?

MBA Trực Tuyến

MBA Trực Tuyến

Nếu là 10 năm về trước thì đây là một câu trả lời bế tắc. Nhưng trong những năm trở lại đây với sự phát triển của mạng lưới Internet song song với việc thúc đẩy chuyển đổi số từ Covid 19. Việc học trực tuyến trở nên khá đơn giản.

Đọc: Giáo dục Trực tuyến-Công nghệ đã thay đổi giáo dục như thế nào?

Đơn giản nhưng không dễ dàng

Tại sao chúng tôi nói thế. Đúng là internet sẽ giúp chúng ta kết nối được với nền giáo dục tuyệt vời từ Thụy Sĩ. Nhưng để sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm được một nền giáo dục Thụy Sĩ chuẩn chỉnh thì đó là một bài toán khá trăn trở. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Hệ thống học tập trực tuyến của trường.
  • Hệ thống học liệu hay thư viện Online của trường có tốt.
  • Sự hỗ trợ tại quốc gia sở tại

Trên đó là một vài yếu tố chính. Hãy tưởng tượng mà xem Thụy Sĩ là một quốc gia luôn đi đầu về sự đổi mới trong khi thư viện trực tuyến của trường toàn những đầu sách xuất bản từ những năm 2000- 2010 thời điểm khác quá xa với hiện tại.

Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm chi tiết về các yếu tố đảm bảo một chương trình đến 95% giá trị chương trình trực tuyến trong bài viết tiếp theo:

Nguồn: QS Topuniversities

Phiên dịch: Dịch thuật bởi Viện quản lý kinh doanh quốc tế – Viện IBM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không