Trong buổi Talkshows 7 của UBIN- UBIS International Networking với Viện IBM sẽ là đơn vị đồng hành của. Lấy cảm hứng từ câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ DÁM LẬP NGHIỆP đến từ anh Lê Thành Vân – Nhà sáng lập và Điều hành thương hiệu GUMAC và Host chương trình anh Kim Tấn Dũng – Nhà sáng lập và điều hành công ty truyền thông KIM Communication.

DÁM LẬP NGHIỆP KINH DOANH ONLINE - THDÁM LẬP NGHIỆP KINH DOANH ONLINE - THỰC CHIẾN GUMACỰC CHIẾN GUMAC

DÁM LẬP NGHIỆP KINH DOANH ONLINE – THỰC CHIẾN GUMAC

Lê Thành Vân là một Founder kiêm CEO của thương Hiệu GUMAC. Một thương hiệu thời trang nữ phát triển thần tốc chỉ trong  5 năm đã có hơn 80 chi nhánh toàn Việt Nam và đứng đầu danh sách các thương hiệu bán chạy nhất trên 4 nền tảng thương mại điện tử- Tiki, Lazada, Shoppe, Sendo trong 4 năm liên tiếp. Trong buổi talkshow số 7 lần này anh sẽ mang đến cho chúng ta hành trình kỳ tích của GUMAC và những phẩm chất mà một CEO cần nên có để thành công.

Dám nghĩ khác biệt, dám hành động khác biệt

Nếu chỉ hành động như một thương hiệu thời trang bình thường từ việc mở một cửa hàng sau đó phát triển thành chuỗi thì đã không có được một hành trình phát triển kì diệu của GUMAC như hôm nay.

Hãy yêu những khó khăn và thử thách vì đó là những nguyên liệu quý giá trên hành trình trưởng thành của mỗi con người” Lê Thành Vân

Nhận biết và lướt theo xu hướng bán hàng Online khi Facebook phát triển tại việt nam vào những năm 2013. Khi bán hàng trên nền tảng Social còn là một khái niệm khá mơ hồ thì GUMAC xuất phát điểm từ một cửa hàng chỉ bán thời trang nữ trên nền tảng Facebook. Sử dụng tính năng livestream bán hàng, các sự kiện khuyến mãi, phủ sóng mạnh mẽ trên công cụ mới nổi lúc bấy giờ. 

Khi họ xây dựng được một độ nhận diện thương hiệu nhất định thì GUMAC lại chuyển sang mạnh mẽ đầu tư và mở rộng các cửa hàng truyền thống để khách hàng có thêm được sự tin tưởng và dễ trải nghiệm một cách dễ dàng.

DÁM LẬP NGHIỆP KINH DOANH ONLINE - THỰC CHIẾN GUMAC

Sau khi hoàn tạo được lòng tin và nhận thức về thương hiệu thì một lần nữa GUMAC lại chuyển sang chiến lược OMNI channel và đẩy mạnh bán hàng trên thương mại điện tử kết quả là 4 năm liên tiếp từ 2016 -2020 GUMAC đứng tóp các thương hiệu bán chạy nhất về mảng thời trang nữ trên các nền tảng này.

9 triết lý của nhà lãnh đạo của Founder & CEO GUMAC

  1. Cần cù chăm chỉ như người nông dân
  2. Có ý chí nghị lực và khát khao
  3. Dám nghĩ dám làm
  4. Luôn có tinh thần phụng sự
  5. Luôn ngập tàng tinh thần chiến binh
  6. Chia sẻ thành công truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhân viên và công đồng
  7. Nên có đời sống tâm linh lành mạnh
  8. Tình yêu quê hương
  9. Luôn nâng đỡ và giúp đỡ mọi người

DÁM LẬP NGHIỆP KINH DOANH ONLINE - THỰC CHIẾN GUMAC

CEO cần phải có thính chất cần cù, siêng năng, và bất chấp làm mọi việc. Có nghị lực sẵn sàng tiến về phía trước. Là một CEO điều cần nhất phải có một khát khao, khát vọng mạnh mẽ.Có tinh thần quật cường.  Sẵn sàng bước từng bước đến mục tiêu bất chấp khó khăn. Là nhà điều hành của một Startup mới lập nghiệp, không học về kinh doanh, không có các kiến thức nền tảng. Việc giám nghĩ giám làm rất quan trọng sẵn sàng dấn thân, chấp nhận thất bại. Sai ở đâu thì đứng lên ở đó. 

Những lúc mất phương hướng Vân luôn nhớ lời bố dặn: là con trai phải có chí khí, dám nói, dám làm, là dân tỉnh lẻ nhà nghèo nên quyết tâm đổi đời cho bản thân và cho gia đình, chăm chỉ cần cù làm việc, không ngại khó, không ngại khổ và đặc biệt luôn có tinh thần chiến binh rực cháy…..

ĐAM MÊ, QUYẾT TÂM VÀ HÀNH ĐỘNG

Theo trích dẫn từ RECAP TALKSHOW #7 của UBIN

“Bán hàng trên Facebook bắt đầu phổ biến, Vân phải tìm ra con đường riêng của mình đó là Livestream, chủ doanh nghiệp đứng ra livestream, mà livestream bán thời trang nữ và trở thành một trong những người Livestream nổi tiếng nhất, bán được đơn hàng nhiều nhất từ trước đến giờ. Phát hiện ra phân khúc thời trang nữ giá

Để bán hàng giai đoạn đầu không thể tuyển quá nhiều người nên Vân quyết định đăng tuyển dụng nhiều CTV là nữ làm với Shop mình với tên gọi là Gumac, giai đoạn này để trở thành CTV phải mua và sử dụng sản phẩm Gumac vừa có đội ngũ CTV hiệu quả vừa bán được nhiều hàng đã giúp Gumac phát triển mạnh mẽ, may mắn sau này các CTV lại trở thành khách hàng trung thành của Gumac” (Nguồn: UBIN, 2021)

Giai đoạn phát triển:

“Trong giai đoạn phát triển nóng và cần mở thêm nhiều Shop, thay đổi diện mạo rộng rãi, cao cấp hơn và bắt đầu tham gia cuộc chơi khác đó là nhượng quyền thương hiệu Gumac đến các tỉnh thành và đang trong giai đoạn phát triển cực nóng. Do chưa nhiều kinh nghiệm quản trị nên rồi lại đóng bớt 5-7 Shop vì không hiệu quả .

Mong muốn Bắc tiến để mở rộng thêm thị trường, thị phần của mình, Vân bắt đầu tuyển nhân sự cấp cao, xây dựng Shop 1.000m2 với quy mô khá lớn, nhưng cuối cùng thất bại, phải đóng cửa, Vân rút ra được thiếu sự quản lý bài bản, chọn nhân sự giỏi nhân chưa phù hợp và quan trọng là chưa đúng thời điểm” (Nguồn: UBIN, 2021)

Xu hướng bán hàng đa kênh (Omni Channel)

“Xu hướng bán hàng đa kênh tăng cao, đơn hàng càng ngày càng nhiều, Vân đã năng cấp quản trị bằng việc dùng hệ thống quản lý bán hàng đa kênh để công nghệ hoá dần dần đi vào ổn định. Tuy nhiên công cụ không thể giải quyết hết được cảm xúc của người mua hàng, chatbot tự động cũng không thể trả lời hết cho khách hàng. Vân một lần nữa quyết định tuyển gần 100 nhân viên chăm sóc khách hàng để chắn chắn rằng công ty bảo đảm chăm sóc và làm hài lòng khách hàng để khách hàng trung thành và sẵn sàng quay lại.” (Nguồn: UBIN, 2021)

Việc sản xuất cũng là bài toán nan giải, Vân quyết định kết hợp với 30 xưởng cùng nghiên cứu, thiết kế hay chỉ gia công để đáp ứng được thị trường, từ từ cũng đi vào ổn định. Công ty càng lớn càng nhiều vấn đề giải quyết hàng ngày căng thẳng với hơn 80 của hàng 500 nhân viên, 3.000-5.000 đơn mỗi ngày… Dẫn đến Vân bị tress và một lần nữa mất phương hướng …

Làm gì với Covid 19

“Dịch lại đến quá nhanh Gumac cũng như các doanh nghiệp khách ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khó khăn Vân lại tìm đến con đường thiền của Phật cân bằng lại cuộc sống và cảm xúc của mình, sóc lại tinh thần và xác định lý tưởng phụng sự, là người truyền cảm hứng cho toàn bộ nhân viên để đưa ra năng lượng tức cực, mạnh mẽ, đưa ưa ra được các giải pháp chuẩn bị hiệu quả cho mùa dịch…

Con đường lập nghiệp phía trước còn nhiều thi vị và Vân sẽ tìm ra còn đường để mình phục sự … mọi thứ còn phía trước…” (Nguồn: UBIN, 2021)

Cộng đồng Alumni UBIS

Nếu bạn chưa biết UBIN là gì thì đây là câu trả lời:

UBIN là tên viết tắc của UBIS International Networking là tổ chức được tạo ra với mục tiêu huy tụ các anh, chị học viên đã, đang học MBA, DBA tại UBIS trong và ngoài nước. Kết nối với các anh, chị giám đốc, quản lý cấp cao, các chuyên gia tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng nhau chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp từ lý thuyết đến thực chiến đồng thời tôn vinh giá trị “tri thức” tại Việt Nam.

University of Business and International Studies

Cộng đồng Alumni Việt Nam

Xem chi tiết