Học Kinh Doanh có lợi ích gì? Học kinh doanh có khó? Học kinh doanh có phải ra phải kinh doanh? Tại UBIS, chúng tôi mong muốn sinh viên của mình tận dụng tối đa thời gian của họ. Chúng tôi tạo điều kiện cho sinh viên phát triển như những nhà lãnh đạo quốc tế thực thụ trong môi trường kinh doanh nội địa và toàn cầu. Là một đơn vị giáo dục được công nhận tại Quốc gia và trên toàn cầu, UBIS được trang bị đầy đủ để giúp sinh viên vươn đến thành công. 

Chúng tôi hỗ trợ sinh viên bằng phương pháp giảng dạy 1-1. Đặc biệt tại Việt Nam học viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế trong những lớp chuyên đề. Nhưng những lợi ích lâu dài của việc lấy bằng học kinh doanh là gì?

Dưới đây là một số kết quả tích cực của việc học kinh doanh sẽ mang lại lợi ích cho sinh viên trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của họ sau khi tốt nghiệp.

Học kinh doanh phát triển các kỹ năng quản lý chính – bao gồm quản lý bản thân

Chúng tôi đã có nhiều bài viết về lợi ích của khóa học quản trị kinh doanh. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng quản lý và lãnh đạo của học viên. Là một sinh viên kinh doanh, học cách làm việc với những người khác sẽ là một phần học tập hàng ngày của họ. Học kinh doanh sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp và có cơ hội làm việc với các bạn trong lớp và thông qua các buổi chuyên đề hoặc làm việc nhóm với hình thức Online. Việc chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế giữa các học viên với nhau giúp nâng cao hơn nữa giá trị của việc học. Mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc, quản lý trong một nhóm chuyên nghiệp.

Những kinh nghiệm này cũng sẽ cho bạn cơ hội để quản lý bản thân. Thời hạn họp nhóm, phân tích nghiên cứu, lập dự án nhóm, …. Tất cả đều là những điều tuyệt vời về khả năng tự quản trị cấp độ khó nhất trong một chương trình đào tạo. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong thế giới doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng chúng cho các vai trò quản lý trên nhiều lĩnh vực.

Đọc thêm: 

Việc trau dồi kỹ năng trong khi bạn vẫn đang học có thể mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi đối với những sinh viên tốt nghiệp khác. Khả năng liên tục tìm kiếm cơ hội để học hỏi và phát triển này sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chắc trong suốt cuộc đời nghề nghiệp của mình.

 
ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Phát triển kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực hoặc trở thành chuyên gia về kinh tế

Sinh viên kinh doanh sẽ học về một loạt các chủ đề và lĩnh vực liên quan đến sự vận hành của thị trường cũng như các chủ đề như tài chính và chiến lược và có thể hiểu sâu hơn về quản lý nguồn nhân lực, bán hàng và tiếp thị, quan hệ công chúng và lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp hẳn đã có ý tưởng về lĩnh vực kinh doanh mà họ muốn làm, phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc kinh doanh riêng, có rất nhiều nơi mà toàn bộ kỹ năng của bạn có thể phát huy. 

Làm việc với các tổ chức từ thiện , tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức phi chính phủ thì sao? 

Kiến thức bạn thu được thông qua việc học kinh doanh có thể được sử dụng để tác động tích cực đến một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ. Bằng cấp MBA về kinh doanh của bạn cộng với một ý tưởng tuyệt vời thậm chí có thể đưa bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Sự nghiệp của bạn không nhất thiết phải đi theo một con đường đã định. Các kỹ năng bạn học được chắc chắn sẽ hỗ trợ, trở thành công cụ đắc lực tạo nên thành công của bạn trong nhiều lĩnh vực.

Đối với những sinh viên tốt nghiệp muốn phát triển kiến ​​thức của họ về một lĩnh vực cụ thể. Thì DBA – Tiến sĩ quản trị kinh doanh có thể là một lựa chọn phù hợp. Không giống như MBA – Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh, chương trình DBA có nghĩa là có một cái nhìn thực tế về thế giới kinh doanh. Mặc dù dựa trên nghiên cứu, nhưng DBA cuối cùng là để giải quyết một vấn đề về “thế giới của tương lai không thiếu các vấn đề!” 

Tại UBIS, chúng tôi hỗ trợ sinh viên DBA với kiến ​​thức chuyên môn và hỗ trợ theo sát để họ có thể trau dồi kỹ năng chuyên môn của mình và cuối cùng trở thành chuyên gia.

University of Business and International Studies

Cùng UBIS bức phá tương lai

Xem chi tiết

Học kinh doanh cải thiện sự tự tin

Doanh nghiệp có thể đưa ra những gì họ mong đợi từ một ứng viên có bằng MBA trong công việc. Nhưng cuối cùng, chính ứng viên mới là người phải thực hiện những công việc đó trong suốt hành trình sự nghiệp. Điều họ cần là sự tự tin để theo đuổi con đường mình muốn. Xây dựng sự tự tin có lẽ là lợi ích được cảm nhận sâu sắc nhất của việc học lấy bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh.

Theo một cuộc khảo sát năm 2017 , 64,7% sinh viên tốt nghiệp MBA nói rằng họ đã cảm thấy tự tin hơn do các kết quả đạt được sau khi tốt nghiệp. Sự tự tin mà sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh cảm nhận được là nhờ vào hai yếu tố chính.

Khi tốt nghiệp UBIS, họ đã đạt được bằng cấp từ một tổ chức được chứng nhận có danh tiếng quốc tế. Có một mạng lưới liên hệ hỗ trợ trải nghiệm này, cũng như kiến ​​thức và hiểu biết có được thông qua học tập tại nơi làm việc. Những điều này mang lại cho họ một nền tảng tự tin để tiếp tục bước vào sự nghiệp của mình.

Với UBIS Việt Nam sự tự tin này cũng là điều mà học viên sẽ xây dựng trong suốt chương trình học của họ. Trong suốt quá trình học, họ sẽ dẫn dắt các dự án, kiểm tra kiến ​​thức và ý tưởng của họ trong một môi trường an toàn và nhận phản hồi từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chuyên gia kinh tế đầu ngành. Trong bài viết về Sự hỗ trợ hoàn hảo từ IBM tạo ra một môi trường lý tưởng để thử nghiệm và tìm ra lời giải về tình hình kinh doanh của Việt Nam qua lăng kính thực tế.

Vượt xa giá trị của bằng cấp kinh doanh

Đạt được bằng quản trị kinh doanh cho dù ở cấp độ đại học hay sau đại học là một thành tích tuyệt vời đối với sinh viên của chúng tôi. Điều gây cảm hứng hơn nữa là những cách thức mà kiến ​​thức và kỹ năng mà họ thu được trong quá trình học sẽ tiếp tục mang lại lợi ích rất lâu sau ngày tốt nghiệp. 

Đọc ThêmMẹo UBIS – Viết câu hỏi thảo luận hiệu quả

Đối với một số người, điều này có nghĩa là tiếp tục học lên Tiến sĩ. Tập trung vào một lĩnh vực cụ thể và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Một số học viên có thể bắt đầu sự nghiệp thành công trong một công ty quốc tế. Đối với những người khác, bộ kỹ năng quản lý kinh doanh độc đáo của họ có thể đưa họ vào lĩnh vực thứ ba hoặc thậm chí trên con đường kinh doanh riêng.

Dù điểm đến là gì, hành trình học tập của họ đều bắt đầu với tấm bằng kinh doanh của một trường đại học toàn cầu. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về các chương trình cấp bằng của chúng tôi và khám phá lý do tại sao UBIS có thể là sự lựa chọn đúng đắn cho các bước tiếp theo của bạn.