4 lý do tại sao mạng lưới MBA lại quan trọng

Các cuộc khảo sát cho thấy một trong những lý do chính khiến nhiều sinh viên chọn chương trình MBA là vì mạng lưới MBA chất lượng của nó. Trong thế giới kinh doanh, ít có điều gì quan trọng hơn một mạng lưới mạnh mẽ gồm những người được kết nối tốt. Như một câu nói cũ “Tất cả là về những người bạn biết.” Với mạng lưới MBA  “cẩn thận và chu đáo” bạn sẽ kết nối với các công ty khởi nghiệp nhỏ cũng như các tập đoàn lớn, đảm bảo cho bạn khởi đầu sự nghiệp sớm trước khi tốt nghiệp.

4 lý do tại sao mạng lưới MBA lại quan trọng - MBA Networking

Trong một môi trường kinh tế phát triển một cách thần tốc như Việt Nam. Biết đúng người, có đúng mối quan hệ chất lượng là tiền đề khác biệt giữa thành công và thất bại trong kinh doanh. 

Đại học UBIS Thụy Sĩ có một mạng lưới MBA từ cựu học viên hoàn hảo lên đến 1200 học trên khắp Việt Nam. Học viên UBIS đa phần là các nhà quản lý và lãnh đạo của các doanh nghiệp đa ngành nghề. Đảm bảo sinh viên của chương trình MBA UBIS Việt Nam hoàn toàn có thể dễ dàng mở rộng và tìm kiếm các mối quan hệ chất lượng hơn trong kinh doanh. 

Với tấm bằng UBIS. Đằng sau tài năng và các kỹ năng thực tế của bản thân. Học viên UBIS sẽ có một chỗ đứng vững chắc với một mạng lưới MBA cực chất lượng khi bước vào thế giới kinh doanh.

Đọc: Lợi ích lâu dài của học Kinh doanh

 
ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Mạng lưới MBA nơi kết nối sinh viên và cựu sinh viên

Mạng lưới MBA nơi kết nối sinh viên và cựu sinh viên

Trong suốt chương trình MBA, bạn sẽ dành nhiều thời gian để xây dựng kết nối với các sinh viên và cựu sinh viên của chương trình. Tại các trường đại học số một Thụy Sĩ như UBIS. Học viên thường là những doanh nhân và nhà lãnh đạo rất thành công trong nhiều ngành. Vì vậy sự kết nối và tạo ra một mạng lưới MBA chất lượng giữa các cựu học viên có thể là vô giá đối với sự nghiệp tương lai của bạn. Khi học một chương trình MBA, ngoài giá trị kiến thức thì tương tác với các học viên khác tạo cho họ một mạng lưới quan hệ chất lượng.

University of Business and International Studies

Cùng UBIS bức phá tương lai

Xem Chi Tiết

Cơ hội nghề nghiệp chất lượng tốt hơn đến từ mạng lưới MBA rộng lớn

Mạng lưới MBA được xây dựng trong chương trình thạc sĩ của bạn sẽ đặt nền tảng cho sự phát triển trong sự nghiệp của học viên sau khi tốt nghiệp. Không nói quá tầm quan trọng của tầm quan trọng khi có một mạng lưới mối quan hệ chất lượng. Vì nó sẽ xác định quỹ đạo tương lai của bạn và tác động đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn sau này đặc biệt nếu bạn có ý định trở thành một chủ doanh nghiệp. 

Cơ hội nghề nghiệp chất lượng tốt hơn đến từ mạng lưới MBA rộng lớn

Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn có thể được cải thiện đáng kể thông qua các mối quan hệ phù hợp. Vì các nhà tuyển dụng hoặc doanh nghiệp của bạn ngoài quan tâm kỹ năng của bạn mà còn là mối quan hệ riêng của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

Đọc: Nhà tuyển dụng nghĩ gì về ứng viên chương trình MBA trực tuyến?

Tiếp xúc với mạng lưới doanh nhân đa dạng

Như đã nói ở trên, học viên MBA đa phần là các nhà quản lý và lãnh đạo trong nhiều doanh nghiệp đa ngành nghề. Ngoài ra họ còn có nhiều xuất thân đến từ nhiều vùng địa lý khác nhau. Nên ngoài việc cải thiện cơ hội nghề nghiệp của bạn. Mạng lưới MBA cũng sẽ mở rộng thế giới quan của bạn bằng cách cho bạn tiếp xúc với nhiều tư tưởng, tư duy và nhiều phong cách lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp của các học viên và cựu học viên.

Học viên MBA Eliran Ben David nói với Financial Times: “Việc học MBA kết nối bạn với những người có hoàn cảnh khác nhau, điều đó giúp xây dựng một mạng lưới MBA rất đa dạng”

Bạn sẽ hiểu sâu hơn về hoạt động bên trong của thế giới kinh doanh, tìm hiểu về những vấn đề mà không thể được dạy trong lớp học nhưng vẫn thích hợp trong những buổi họp mặt riêng. Những sinh viên nắm bắt được cơ hội kết nối từ sớm sẽ thấy được nhiều lợi ích không giới hạn khi họ hoàn tất khóa học.

Theo Thạc Sĩ Dương Trần Minh Đoàn “Học MBA ngoài việc thu thập thêm kiến thức mà còn là việc mở rộng thêm tối đa mối quan hệ trong cộng đồng MBA. Kinh doanh ngoài kỹ năng kiến thức thì quan hệ củng không kém phần quan trọng.

Mối quan hệ lâu dài trong kinh doanh từ mạng lưới MBA bền vững

Mạng lưới kết nối MBA – Alumni MBA không nên được xem như một lợi ích nhất thời mà là một mối quan hệ lâu dài có lợi cho cả hai bên. Các doanh nhân và cựu sinh viên thường nhìn thấy tiềm năng kết nối với mạng lưới  MBA và tạo dựng các mối quan hệ không chỉ mở rộng mạng lưới của riêng họ mà còn hứa hẹn một tương lai đôi bên cùng có lợi. Các mối quan hệ cộng sinh như vậy là mạch máu của thế giới doanh nghiệp là nền tảng của quan hệ đối tác kinh doanh thành công.

Mối quan hệ lâu dài trong kinh doanh từ mạng lưới MBA bền vững

Cách hoạt động của Mạng lưới MBA

Không chỉ đơn giản là trò chuyện với cựu sinh viên và sinh viên. Mạng lưới MBA hiệu quả đòi hỏi phải có kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận. Trong chương trình MBA, thời gian rảnh rỗi của bạn là rất quý giá, vì vậy tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian đó để kết nối với những người phù hợp. Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ đảm bảo bạn xác định được đối tượng có thể giúp hướng dẫn bạn thành công theo hướng bạn mong muốn.

Đọc: Lãnh đạo đích thực: Khái niệm cần biết tại MBA UBIS 2021

Bạn có thể bắt đầu hành trình kết nối MBA của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, tại UBIS, bạn sẽ được kết nối mạng ngay từ ngày đầu tiên thông qua buổi Orientation. Giai đoạn đầu của mạng thường được tiến hành bằng email, thông qua các mạng xã hội như LinkedIn và đơn giản nhất là nói chuyện trực tiếp. Vậy các chương trình MBA trực tuyến thì sau?

Tại Việt Nam với đối tác khoa học là Viện IBM, sẽ tổ chức các lớp chuyên đề vào ngày cuối tuần nơi các học viên có thể dễ dàng chia, trao đổi về các chủ đề trong kinh doanh. Viện IBM tọa lạc tại trung tập thành phố, rất thuận tiện cho những buổi gặp gỡ sau lớp chuyên đề.

Cho dù bạn đang ở trình độ nào trong sự nghiệp của mình, không bao giờ là quá sớm để lập kế hoạch cho một tương lai trong kinh doanh. Nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để bắt tay vào hành trình MBA, hãy kết nối với chương trình MBA Trực tuyến của UBIS

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không