MBA Finance-Banking & CFA: Đâu là sự lựa chọn phù hợp cho dân tài chính?

Trong hành trình sự nghiệp ngành tài chính thì càng lên cao kinh nghiệp thôi vẫn chưa đủ. Do đó bạn cần trau dồi thêm bằng một khóa học khai phóng bản thân. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất cho dân tài chính?

Lời khuyên của chúng tôi là MBA Finanace-Banking hoặc CFA là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nhưng bạn thật sự phù hợp với chương trình nào. Đây là một vài điều bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định. Một MBA Finance-Banking là nghiên cứu về quản lý, kiểm soát, thu thập và đầu tư tiền. Mặt khác, CFA bao gồm một nghiên cứu chuyên sâu về tiền và chủ yếu được cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp đầu tư hoặc tài chính.

Sự khác nhau cơ bản giữa MBA Finance-Banking & CFA

CFA là một khóa học ở cấp độ sau đại và tập trung chuyên sâu về các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, trong một khóa học MBA Finance-Banking, bạn sẽ được giảng dạy về các lĩnh vực cơ bản trong kinh doanh. Một số chủ đề được chú trọng là tiếp thị, lập kế hoạch chiến lược và quản lý hoạt động trong số những chủ đề khác. 

Sự khác nhau cơ bản giữa MBA Finance-Banking hoặc CFA

Sự khác biệt chính giữa hai khóa học là khi theo MBA Finance-Banking bạn không chỉ được dạy về các khía cạnh tài chính của môn học mà kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được trau dồi cho thế giới doanh nghiệp mà điều này không xảy ra khi bạn theo đuổi CFA.

Khi bạn nhìn vào triển vọng công việc có được sau khi học CFA hoặc MBA Finance-Banking cần lưu ý rằng sau khi học CFA các lựa chọn của bạn có một chút hạn chế. Tuy nhiên, với bằng MBA Finance-Banking bạn có nhiều triển vọng việc làm. Bạn không chỉ có các lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt. Khi theo đuổi chương trình MBA Finance-Banking có rất nhiều cơ hội kết nối giúp bạn xây dựng kết nối và thăng tiến sự nghiệp

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

University of Business and International Studies

Cùng UBIS bức phá tương lai

Xem Chi Tiết

Con Đường Sự Nghiệp Trong Tương Lai của ứng viên MBA Finance-Banking vs CFA

Với CFA, các lựa chọn công việc có sẵn cho bạn là Nhà phân tích nghiên cứu vốn chủ sở hữu, Nhà phân tích tài chính, Nhà phân tích tín dụng, Nhà phân tích tài chính cấp cao, Cộng tác viên nghiên cứu vốn chủ sở hữu, Nhà phân tích tài chính doanh nghiệp, Kế toán hoặc Kiểm toán viên, Nhà tư vấn và Nhà phân tích tín dụng.

Đọc: Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Hoàng Hải – Giám đốc ngân hàng BIDV, Chi nhánh Nhà Bè, Tp.HCM

Với MBA Finance-Banking bạn có thể theo đuổi sự nghiệp với tư cách là Giám đốc kế toán, Giám đốc tiền mặt, Nhà tư vấn quản lý, Giám đốc tín dụng, Chuyên gia, Kiểm soát viên công ty, Nhân viên tài chính – thủ quỹ, Giám đốc bảo hiểm – rủi ro, Chủ ngân hàng đầu tư và những người khác. 

Con Đường Sự Nghiệp Trong Tương Lai của ứng viên MBA Finance-Banking vs CFA

Nếu chúng ta xem xét yếu tố tăng trưởng đối với cá nhân, thì bằng MBA Finance-Banking tốt hơn CFA vì bản chất nó được ưa chuộng hơn. Nó cung cấp cho bạn phạm vi làm việc trong các lĩnh vực khác với lĩnh vực chuyên môn của bạn. 

Do đó, chúng tôi có thể nói rằng nếu bạn muốn có một sự nghiệp linh hoạt trong lĩnh vực tài chính, thì bạn nên theo học MBA Finance-Banking. Nếu bạn muốn học MBA Finance-Banking thì UBIS Thụy Sĩ là một trong những chương trình đáng để bạn tìm hiểu.

Xem chi tiết chương trình MBA Finance-Banking của đại học UBIS TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không