counter

MBA Là Học Gì ? Ở MBA tôi sẽ được học những chuyên ngành nào? Hay những tài liệu tôi được học có thực sự giúp ích được gì cho tôi? Những câu hỏi vì vì sao ấy sẽ được giải đáp trong bài dưới đây:

MBA Là Học Gì?

Là một “bước đệm” cho con đường sự nghiệp phát triển kinh doanh, nhưng nhiều người vẫn còn tỏ ra khá hoang mang trước những câu hỏi “Thực chất MBA là học gì?”. Để có thể hiểu rõ hơn trước khi đăng ký tham gia một chương trình MBA. Dưới đây là những thông tin bạn không nên bỏ lỡ.

MBA Là Học Gì

MBA Là Học Gì?

Chuyên ngành MBA Là Học Gì?

Mặc dù nói MBA là ngành học rộng, nhưng để phù hợp với nhu cầu thị hiếu người học cũng như tính hợp thời. Không quá khó để bạn tìm kiếm khả năng phát triển chuyên ngành của mình kết hợp nâng cao kỹ năng quản trị trong MBA. Các chuyên ngành trong MBA ngày càng đa dạng, không chỉ bó hẹp trong phạm vi kinh tế:

Đọc thêm: Chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

Chuyên ngành Tài chính
– Chuyên ngành Marketing
– Chuyên ngành Quản trị dự án
– ……….
Mà còn mở rộng ra những lĩnh vực khác như:
– Quản lý Kỹ thuật
– Chăm sóc sức khỏe
– ….. 

Chuyên Ngành MBA Là Học Gì

Chuyên Ngành MBA Là Học Gì

Bạn có thể đặt ra thắc mắc “Tại sao là quản trị kinh doanh lại liên quan đến y khoa hay kỹ thuật?”. Câu trả lời rất đơn giản. Khi bạn tìm hiểu đến MBA thì trong tiềm thức bạn đã định sẵn khóa học này sẽ giúp bản thân trở thành một là quản trị kinh doanh chứ không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Khi bạn đã có thời gian đủ “dài” cho một vị trí nhân viên, thì chính là lúc ý thức sẽ thúc đẩy bạn phải có cho mình “một tên gọi khác” trong công ty. Và dù là y khoa hay kỹ thuật xây dựng, để có thể quản lý nhân sự, điều hành … vượt trên cả kiến thức chuyên môn. Bạn cũng cần phải biết, hiểu và kết hợp các kiến thức tổng quan trên nhiều lĩnh vực khác để đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp.

 MBA Học Những Gì?

Với trọng tâm đào tạo kiến thức, nâng cao năng lực của một nhà lãnh đạo tương lai. Chắc hẳn bạn cũng ngờ hình dung sơ qua trong là sẽ được học những gì sau khi đặt ra câu hỏi “MBA Là Học Gì?”. Ở MBA bao gồm các môn học liên quan đến lĩnh vực kinh tế, quản lý như: Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức,…

Và tuy theo từng cách thức phân bổ mà ở những chương trình MBA Chuyên Ngành bạn sẽ được phân chia môn học khác nhau. Ví dụ ở chương trình MBA UBIS, một khóa học sẽ gồm có 14 môn học + 1 luận văn. Đối với MBA chuyên ngành 14 môn học sẽ được chia như sau:
“Chẳng hạn MBA Marketing, các học viên sẽ được tham gia đầy đủ 10 môn quản trị nâng cao, tiếp tục là 4 môn chuyên ngành Marketing.

MBA Học Gì

MBA Học Những Gì?

Việc phân chia lộ trình như thế này được nhiều học viên đánh giá là khá hợp lý. Bởi để trở thành một giám đốc Marketing bạn cần phải hiểu những con số về báo cáo tài chính nói lên được điều gì về tình hình doanh nghiệp, hay cách quản trị nhân sự như thế nào để phối hợp mọi người trong tổ chức,…. Sau đó bạn sẽ kết hợp áp dụng với các kiến thức chuyên môn được nâng cao trong quá trình học MBA. Giúp bạn điều phối những chiến lược Marketing hiệu quả và phù hợp với định hướng, ngân sách của doanh nghiệp.

Giáo Trình Học MBA

Hơn cả câu hỏi “Mba là học gì?” điều mà hầu như tất cả những người quan tấm đến MBA thực sự muốn biết là mình sẽ được học gì ở đây. Và cốt lõi để tạo nên một chương trình MBA chất lượng đến từ việc giáo trình ở đây như thế nào.

Tài Liệu MBA Là Học Gì?

Tài liệu MBA thường sẽ được chia thành 2 dạng: “Sách” và “E-book”.Đối với hình thức dạng sách bạn sẽ được tiếp cận nhiều nhất là qua MBA Trực Tiếp, học tại trường hoặc trung tâm đào tạo. Còn ở với dạng E-Book thì hầu như những ai học qua hình thức đào tạo từ xa đều được học tập bằng hình thức này.Xét trên thực tế, cả 2 chương trình học này đều có những điểm nổi bật và những điểm chưa  phù hợp với nhu cầu của một số người. Tuy nhiên, về tài liệu học dù là cuốn sách cầm trực tiếp trên tay hay những dòng chữ đọc qua màn hình máy tính. Bạn hãy cứ yên tâm là kiến thức tại đây đều đã được chắt lọc kỹ càng, được kiểm duyệt khắc khe từ các cơ quan tổ chức kiểm định trong và ngoài nước.

Tài Liệu Học MBA Là Gì?

Tài Liệu Học MBA Là Gì?

Tuy nhiên, với hình thức học trực tuyến bạn sẽ có 1 lợi thế hơn hẳn đó là những kiến thức của bạn sẽ được cập nhật nhanh chóng và kịp thời. Bởi nếu để in ra 1 cuốn sách, phải trải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ mà tốn thời gian. Trong khoảng thời gian chờ ấy, đôi khi bạn đã bị “lỡ” một nhịp kiến thức so với các ứng viên khác.

Những Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Khi Học MBA:

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng phần nào có câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi “”MBA Là Học Gì?”” Tuy nhiên, việc bạn tìm hiểu đến đây thôi là chưa đủ. Bạn còn phải tìm tòi và học hỏi rất nhiều từ nhiều phương diện khác nhau. Trong đó, cách để bạn tránh đi vào “”vết xe đổ”” của người khác và có cho mình những kinh nghiệm nhanh nhất đến từ việc đọc sách.

Dưới đây là những cuốn sách bạn nên đọc khi học MBA. 

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

MBA Học MBA Nên Học Sách Gì?

Học MBA Nên Đọc Sách Gì?

Chắc hẳn ai làm kinh doanh cũng đều mong muốn có riêng cho mình những thành quả nào đó tự tay gầy dựng. Nếu như ở MBA bạn sẽ được tổng học quát các kiến thức nền tảng chủ chốt về vận hành tổ chức công ty. Thì với cuốn sách này bạn sẽ được tìm thấy được những bí quyết tăng khả năng thành công và những cách giảm thiểu rủi ro trong quá trình khởi nghiệp.

25 Mô Hình Căn MBA Căn Bản

Học MBA Nên Đọc Sách Gì?

Học MBA Nên Đọc Sách Gì?

Đúng với tên gọi của nó, cuốn sách 25 Mô Hình MBA Căn Bản sẽ mang đến cho bạn những tình huống cơ bản, dễ hiểu nhất về kinh doanh quản trị. Cuốn sách này sẽ giúp có câu trả lời rõ hơn về câu hỏi “MBA Là Học Gì?”. Bởi ở đây hầu như hội tụ đủ khung sườn của một chương trình MBA. Ở mỗi mô hình, tác giả đều diễn ra chi tiết “Cách thức vận hành như thế nào? Sẽ áp dụng vào thời điểm nào? Hay ứng dụng trường gì?”,…

Tự học MBA Marketing Trong 30 Ngày

Học MBA Nên Đọc Sách Gì?

Học MBA Nên Đọc Sách Gì?

Kiến thức ở cuốn sách này được trình bày rất rõ ràng và hợp lý, giúp bạn có thể hiểu tường tận các lý thuyết được đưa ra. Cuốn sách này tập trung đào sâu về lĩnh vực Marketing. Nắm vững các lý thuyết và tạo nên được một chiến dịch truyền thông hiệu quả cho mục đích của doanh nghiệp “