Gặp gỡ học viên MBA UBIS: Thạc Sĩ Nguyễn Văn Hùng 

  • Khóa học: Intake 24
  • Vị trí: Giám đốc công ty cổ phần BĐS Golden Land
  • Quốc gia: Việt Nam
  • Trương trình theo học: Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh – Đại học UBIS Thụy Sĩ

Tại sao anh quyết định học MBA 

Đa số doanh nhân Việt đều trưởng thành từ kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn, ít người được đào tạo bài bản, đúng nghĩa. Nếu chỉ có kinh nghiệm mà không có những kiến thức chuyên nghiệp thì doanh nhân không thể theo kịp những biến đổi của nền kinh tế ngày nay. Vì vậy, ở quy mô nhỏ ban dầu, không ít doanh nhân đã gặt hái được thành công, nhưng họ không tạo nên được bước đột phá hoặc không duy trì được thành công lâu dài.

Theo chia sẽ thì sau khi tốt nghiệp đại học thì Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng đã trải qua vai trò là nhà điều hành doanh nghiệp. Và trong bối cảnh mà có rất nhiều nảy sinh mới trong vấn đề điều hành. Nó phát sinh mới liên tục và anh phải liên tục cập nhật về kiến thức giúp mới nhất. Mục đích để có thể điều hành tốt doanh nghiệp của mình. Đó là lý do theo quyết định theo học các khóa MBA.

Hãy cho chúng tôi biết điều gì đã đưa anh đến với UBIS. Cụ thể là bằng MBA của UBIS Thụy Sĩ 

Trước khi quyết định tham gia một khóa học MBA. Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng cũng đã đi tham khảo rất nhiều trường cũng như nhiều khóa khác nhau. Và sau khi so sánh thì anh thấy rằng trường đại học UBIS là một trường rất danh giá và hiện tại thị trường đã có mặt trên 40 quốc gia đã được công nhận. Với bề dầy về hợp tác và mở rộng trên toàn thế giới đó cũng là lý do chính để anh quyết định chọn khóa MBA của trường đại học UBIS.

Theo anh cảm nhận giáo trình của đại học UBIS như thế nào 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng nhận xét về giáo trình UBIS như sau: “Ưu điểm lớn nhất là giáo trình của trường UBIS thì nó rất sát với thực tế. Và sau khi học thì tôi có thể ứng dụng ngay vào việc điều hành doanh nghiệp của mình. ngoài ra chương trình cúng hướng về đào tạo cho các học viên thiên về thực tế thay vì lý thuyết suông

Là những người bận rộn trong công việc và vừa học chương trình MBA Quốc Tế. Anh gặp những khó khăn gì 

Cái khó lớn nhất là thời gian cuối tuần thường rất bận rộn. Đặc biệt là ngành của anh Hùng là về dịch vụ nên cuối tuần rất bận. Cho nên là thời gian sắp xếp theo học đầy đủ rất khó khăn.

Thứ 2 là rào cản ngôn ngữ tôi đã quên hết sau khi tốt nghiệp, sau đó phải cập nhật và học lại đây cũng là khó khăn và trở ngại chính. Nhưng may mắn là tôi được hỗ trợ nhiệt tình từ Viện IBM thì rào cản ngôn ngữ cũng dần trở nên dễ dàng

Anh đã làm gì để vượt qua rào cản tiếng Anh 

Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng cũng chia sẽ thật lòng một người sau nhiều năm bỏ và không sử dụng ngoại ngữ thì quên cũng là điều tất nhiên. Nhưng ngoài sự nỗ lực của chính bản thân thì đối tác của trường tại Việt Nam cụ thể là Viện IBM cũng hỗ trợ các khóa học cho sinh viên nhằm tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình. Ví dụ khóa tiếng anh tăng cường. Ngoài ra sự giúp đỡ của đội ngũ hỗ trợ học thuật là thuận lợi cho tôi tiếp tục học tập theo anh chia sẽ

Anh nhận xét thế nào về đội ngũ hỗ trợ học thuật tại Viện IBM 

“Tôi rất biết ơn đội ngũ học thuật vì nếu không có đội ngũ này tôi cũng rất khó để có thể hoàn thành bài luận của mình. Các bạn này ngoài sự nhiệt tình và chu đáo thì chuyên môn cũng rất tốt. Các hướng dẫn và đề xuất của các bạn rất sát với đề xuất của chương trình nên làm cho chúng tôi cảm thấy an tâm hơn.”

Đọc: Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Công ty CP Bất động sản Golden Land: “Tuổi trẻ đôi khi táo bạo. Nhưng nếu bạn táo bạo mà “lý tính” một chút thì sẽ thành công!”

Tìm hiểu thêm về MBA UBIS và bắt đầu đăng ký ngay hôm nay.