counter

Trường Đại học UBIS, Thụy Sĩ tự hào hơn 15 năm triển khai chương trình trực tuyến, nổi bật với chương trình MBA. Với sứ mệnh “xây dựng và tăng sự thịnh vượng lâu dài cho công dân toàn cầu thông qua giáo dục”. UBIS University không ngừng nỗ lực nghiên cứu và nâng cao chất lượng giảng dạy phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế.

Xu thế hội nhập hiện nay, MBA (Master of Business Administration) được biết đến là tấm vé mở ra con đường sự nghiệp tỏa sáng cho các nhà quản trị tương lai. Kiến thức chương trình không chỉ gói gọn trong nội dung sách vở mà còn mang thiên hướng ứng dụng thực tế. Chương trình sẽ giúp người học trang bị các kỹ năng cần thiết để hoàn thiện tố chất ở một nhà quản trị và phát triển tư duy giải quyết vấn đề mang tính chiến lược trong kinh doanh.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học UBIS đã được triển khai hơn 40 quốc gia trên thế giới. Và nằm trong TOP 7 các chương trình MBA Online do tạp chí CEO 2020 bình chọn. Trong suốt thời gian qua, có hơn 50 khóa tuyển sinh thành công cùng mạng lưới Alumni hơn 1300 học viên đã và đang theo học tại Việt Nam. Tại đây, học viên được tiếp xúc với mô hình học tập hiện đại 4.0. Và có là cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến chuẩn Châu Âu cùng sự hỗ trợ học thuật từ đội ngũ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Cụ thể, vào ngày 16/7/2022, sự kiện Orientation MBA UBIS đã chính thức đánh dấu một niên khóa mới được khởi động. Buổi lễ diễn ra vô cùng tốt đẹp với sự tham gia của đại diện Đại học UBIS, Ban lãnh đạo hỗ trợ học thuật đến từ Viện IDEAS – Local Service của UBIS tại Việt Nam và đặc biệt, là sự góp mặt của tất cả anh/chị học viên khóa 50.

Xem full video Orientation MBA UBIS khóa 50: TẠI ĐÂY

Nhập môn MBA UBIS khóa 50

Nhập môn MBA UBIS khóa 50 với sự góp mặt của đại diện trường Đại học UBIS và ban lãnh đạo từ Viện IDEAS

Buổi “Nhập môn MBA khóa 50” đã diễn ra hết sức sôi nổi và thú vị khi các học viên cùng nhau chia sẻ chân thành về bản thân, công việc hiện tại, cũng như những dự định nghề nghiệp, dự án kinh doanh riêng trong tương lai. Đồng thời, các anh/chị sẵn sàng chia sẻ, bộc bạch về mong muốn cũng như là những động lực để học viên tìm đến chương trình MBA để tiếp thêm năng lượng mạnh mẽ để bắt đầu chặng đường mới:

  • Em muốn nâng tầm level của mình khi làm việc trong một tập đoàn lớn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng nghiệp toàn là chuyên gia giỏi.
  • Em học để nâng cao kiến thức, đem lại kết quả tốt hơn trong công ty và mở rộng mối quan hệ tiềm năng.
  • Em không có nền tảng kiến thức chuyên môn về kinh tế, quản trị. Sau khi có 3 năm làm vị trí hiện tại, em nhận ra ngoại trừ kiến thức chuyên môn, để có thể thăng tiến thì cần nền tảng về quản trị trong tổ chức doanh nghiệp.
  • Em điều hành doanh nghiệp trong 11 năm những vẫn còn nhiều vấn đề cần học hỏi thêm.
  • Em làm việc nhiều năm, bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiếng chỉ vì thiếu những kỹ năng chuyên môn ở vị trí cao hơn. Em lựa chọn học thêm những kiến thức mới để không bỏ lỡ cơ hội phát triển.

Học viên MBA UBIS khóa 50 chia sẻ

Học viên MBA UBIS khóa 50 giới thiệu bản thân và chia sẻ mong muốn về chương trình

Có thể thấy, một chương trình MBA sẽ mang đến giá trị hơn nữa nếu người học biết cách khai thác chuyên sâu. Để tận dụng tối đa lợi ích trong quá trình học, buổi Orientation được xây dựng nhằm mục đích định hướng quý học viên tiếp cận nhanh chóng, nắm rõ quy chế đào tạo chương trình. Từ đó, giúp cho các anh/chị học viên vững tin trên hành trình chinh phục tấm bằng MBA UBIS.

Trong buổi định hướng, chúng tôi thấu hiểu được những khó khăn của anh/chị học viên sẽ gặp phải trong quá trình theo học. Tiến sĩ Lê Sơn Phong – giảng viên đứng lớp, mentor trong một số môn học MBA UBIS đã đại diện chia sẻ chi tiết về các phương pháp học tập hiệu quả chương trình Thạc sĩ Quốc tế.

– Người học sẽ tiếp thu 50% lượng kiến thức nếu chủ động chia sẻ trong nhóm, bạn đồng môn những thông tin mình tự ghi nhận được.
– Người học sẽ tiếp thu 75% lượng kiến thức nếu biết cách vận dụng vào thực tiễn.

Giảng viên MBA UBIS chia sẻ phương pháp học hiệu quả

Tiến sĩ Lê Sơn Phong chia sẻ phương pháp học phương pháp học MBA Quốc tế

Thế nhưng làm thế nào để vận dụng kiến thức đáp ứng nhu cầu công việc thực tế vào thực tế? Thầy cũng giới thiệu đến học viên phương pháp case method và quy trình học tập theo phương pháp này. Học viên có thể tự tổng hợp dữ liệu, đúc kết kiến thức và kinh nghiệm cho mình thông qua quá trình tự đọc tài liệu, nghiên cứu để phân tích và tranh luận trước các vấn đề tình huống.

Giảng viên MBA chia sẻ phương pháp case method

Tiến sĩ Lê Sơn Phong chia sẻ phương pháp học bằng case method

Ngoài ra, các tân học viên được làm rõ sự khác biệt giữa hệ thống học tập chính thức UBIS và hệ thống hỗ trợ đến từ Viện IDEAS cùng bộ phận học vụ. Đại diện bộ phận đã phổ biến cặn kẽ về vai trò Viện IDEAS trong quá trình học và trách nhiệm của một trợ lý chương trình – người theo sát học viên xuyên suốt chương trình.

Buổi Orientation cũng hướng dẫn cụ thể về quy chế & quy định học tập đến từng học viên những điều cần lưu ý trong quá trình làm tiểu luận hay luận văn về các nguyên tắc trình bày và nộp bài. Đồng thời, cấu trúc môn học, các thang điểm và cách đánh giá cho từng môn học cũng được công khai và nêu rõ. Đặc biệt nhấn mạnh về tính trung thực trong quá trình làm nghiên cứu. Đây cũng được coi là nội dung quan trọng nhất cần được các học viên nắm rõ trước khi bước vào kỳ học chính thức.

MBA UBIS và tổng quan các môn học

Giới thiệu tổng quan về chương trình MBA UBIS

Lời cuối cùng, chúng tôi chân thành cảm ơn quý học viên đã tin tưởng tìm hiểu và lựa chọn theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh để làm hành trang cho bước tiến sự nghiệp sau này. 18 tháng nâng tầm năng lực bản thân – không dài cũng không ngắn. Hy vọng trong quá trình học quý anh/chị sẽ khai phá thêm nhiều kiến thức và mở rộng mối quan hệ mới có ích cho công việc sau này. Chúc các Master tương lai sẽ hoàn thành thật tốt chương trình MBA UBIS.

Orientation MBA UBIS khóa 51 dự kiến vào ngày 18/9. Hãy cùng chúng tôi đón chờ những nhà quản trị tương lai tiếp theo!