Mặc dù mô hình học online đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng đến năm 2020, khi mọi hoạt động kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã khiến cho người học biết nhiều đến mô hình học này thông qua các ứng dụng công nghệ. Song, vì lý do khá mới nên nhiều học viên chưa quen với mô hình học này. Người học vẫn còn suy nghĩ theo phương pháp học của mô hình cũ đặc biệt đối với chương trình MBA.

Vậy học viên MBA cần chuẩn bị những gì để việc học online của mình đạt được kết quả tốt nhất?

“Xác định đúng mục tiêu – Lựa chọn đúng phương pháp”

1. Xác định mục tiêu của chương trình học và từng môn học: Dù là học online hay offline thì việc xác định rõ mục tiêu học tập luôn là vấn đê quan trọng nhất. Không xác định rõ mục tiêu sẽ dễ dẫn tới việc đi lan man làm cho kiến thức trở thành một mớ bòng bong, không có hệ thống, lĩnh vực này lẫn lộn với lĩnh vực kia, môn học này lẫn lộn với môn học khác.

– Đối với MBA UBIS: mục tiêu của chương trình này là sau khi học xong bạn có thể nắm tổng quan nhất để có thể quản lý một công ty. Chương trình MBA không đào tạo bạn ra để trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể mà đào tạo bạn thành một nhà quản lý vì vậy bạn không nhất thiết phải hiểu thật sâu tất cả các lĩnh vực.

– Đối với từng môn học: Mục tiêu của mỗi môn học sẽ giúp cho học viên nắm được những nguyên lý cơ bản liên quan đến môn học từ đó biết cách để quản lý điều hành chuyên viên của mình trong lĩnh vực đó. Môn học không nhằm mục tiêu giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Hãy đọc kỹ phần “leaning outcome” trong syllabus. Từ mục tiêu này, UBIS xây dựng mô hình học cho từng môn như sau:

+ Ngày 1: Tổng quan về môn học: Mục tiêu là để học viên nắm được môn học này liên quan đến lĩnh vực gì trong quản trị kinh doanh, những cơ sở lý thuyết nền tảng của môn học này là gì, những chủ đề nào sẽ được nghiên cứu hay đề cập trong môn học này. Kết thúc buổi học, học viên có thể hệ thống hóa kiến thức, nắm được lý thuyết cơ bản của lĩnh vực đó, đồng thời có thể hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm theo yêu cầu của trường.

+ Ngày 2: Xử lý tình huống – Giảng viên sẽ chọn các chủ đề để chia sẻ và cùng học viên giải quyết vấn đề đó. Buổi này mang tính ứng dụng và phát huy ý tưởng xử lý tình huống từ học viên.

+ Ngày 3: Hướng dẫn làm bài (có thể hệ thống lại kiến thức theo yêu cầu của UBIS để hoàn tất môn học).

Sau khi xác định được các mục tiêu trên, học viên chỉ cần lựa chọn đúng phương pháp học là có thể dễ dàng hoàn tất chương trình MBA UBIS.

2. Phương pháp học hiệu quả (đặc biệt đối với mô hình online)

dat-muc-tieu-hoc-tap

– Trước khi lên lớp: nhận tài liệu từ trường và nghiên cứu trước nội dung, yêu cầu của môn học, chọn ra các điểm chính để tìm hiểu, tự nghiên cứu tài liệu trong và ngoài chương trình. Ngày 1 thì xem trước những câu hỏi Qiuz, ngày 2 thì xem trước những câu hỏi DQ để có thể nêu câu hỏi với giảng viên khi cần.

– Khi lên lớp: Nghe giảng viên hệ thống lại về buổi học sau đó đặt câu hỏi tương tác nhằm giải đáp những thắc mắc trong quá trình trước đây đã tự nghiên cứu. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, học viên đóng vai trò là người nghiên cứu. Tích cực thảo luận nhóm (khi có cơ hội), không nên hỏi những câu hỏi không liên quan đến môn học hoặc thuộc môn khác.

– Kết thúc lớp học: Các câu hỏi thắc mắc vẫn còn chuyển ngay cho bộ phận hỗ trợ học thuật (IBM) để được giải đáp và hướng dẫn nhằm phục vụ cho việc làm bài hoàn tất chương trình cũng như ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp.

Mỗi môn học là một chủ đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp, gộp lại hết 12 chủ đề là gần như bao quát toàn bộ các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình điều hành doanh nghiệp.

Để một học viên Việt Nam tự học và nghiên cứu chương trình MBA Thụy Sĩ là rất khó, vì thế, Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM) xuất hiện với vai trò đồng hành cùng học viên trong quá trình học sẽ hỗ trợ khó khăn và giải đáp các thắc mắc của học viên trong quá trình nghiên cứu.

Như Tiến sĩ Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện IBM có chia sẻ trong việc đề cao phương châm “IBM – The Best Supporter”: “Khi nhận được tấm bằng MBA UBIS Thụy Sĩ cũng là lúc anh chị học viên của chương trình cảm thấy hài lòng nhất với sự hỗ trợ của IBM.”

Chúc các anh chị thành công trên chặng đường chinh phục tấm bằng MBA UBIS Thụy Sĩ!

  • macbook dành cho khóa 43

Học MBA UBIS Khóa 43 Nhận Ngay MACBOOK Thời Thượng

Tháng Một 6th, 2021|0 Comments

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Đại học UBIS Thụy Sĩ thông báo tuyển sinh Khóa 43 - Khóa đầu tiên của năm 2021 cùng sự kiện ưu đãi [...]

  • Lê Thị Kim Quyên

Chúc Mừng Lê Thị Kim Quyên – Chuyên Viên Tư Vấn Xuất Sắc Khóa 42_MBA UBIS

Tháng Mười Hai 31st, 2020|0 Comments

TSSAC & UBIS vô cùng vui mừng và vinh hạnh khi được chào đón các anh chị học viên Khóa 42 gia nhập và trở thành một trong những thế hệ học viên Quốc [...]

  • 17

Khởi Động Khóa 42 Chương Trình MBA UBIS Cùng Chuyên Đề “Nhập Môn MBA UBIS”

Tháng Mười Hai 29th, 2020|0 Comments

Sáng Chủ Nhật ngày 27/12/2020, sự kiện Khai giảng MBA UBIS Khóa 42 cùng với sự đồng hành của Viện IBM trong việc hỗ trợ học thuật cho các anh chị học viên đã [...]

  • web5

Christmas Coming – Rinh Ngay Qùa Khủng Cùng MBA UBIS

Tháng Mười Hai 9th, 2020|0 Comments

HỌC MBA TẠI VIỆT NAM SỞ HỮU BẰNG CHUẨN THỤY SĨ  Nhận ngay COMBO APPLE  1 Apple Watch S6 40mm + 1 Airpods Pro Áp dụng khi hoàn tất học phí trọn khóa 42 trước [...]