3 lý do quan trọng để không bỏ lỡ chương trình MBA

Học MBA để đổi lấy mức lương cao hơn, mong muốn đời sống tốt hơn, đó là lý do chính? Nhưng nếu chúng ta đào sâu hơn một chút và cố gắng hiểu tại sao câu hỏi này lại quan trọng, nó sẽ trở nên không dư thừa chút nào.

Hãy tưởng tượng bạn sẽ nghĩ gì khi ai đó nói rằng tôi từng học MBA của một trường đại học Thụy Sĩ. Sự tôn trọng mà bạn dành cho họ sẽ tăng lên ngay lập tức và thậm chí bạn không biết chính xác họ học gì và làm được gì sau khóa học. Đó là sức mạnh của thương hiệu cá nhân. Các trường kinh tế có xuất phát từ các quốc gia Châu Âu luôn có thương hiệu mạnh mẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu các nhân của mình.

Tại sao học MBA

Những trường danh giá này được sinh ra tại các quốc gia là cái nôi của nền giáo dục hàng đầu về kinh tế và họ có một danh sách ấn tượng cựu học viên tại các vị trí dẫn đầu.

Các cựu sinh viên là các lãnh đạo cấp cao nắm vai trò quan trọng trong nhiều tổ chức lớn như BIDV, Sacombank, Fpt,… . Một số sinh viên MBA khởi nghiệp trở nên thành công. Khi bạn tham gia một chương trình như vậy bạn được hưởng lợi từ hào quang tích cực của họ.  

Trên thực tế, một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi tại sao nên học MBA? Nó sẽ giúp bạn định hình rõ ràng mục đích và sẽ nhận được nhiều hơn từ kinh nghiệm thực tiễn trong các lớp MBA của mình. Đó chính xác là những gì tôi sẽ chỉ ra trong bài viết này

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

Cơ hội việc làm

Có thể nói MBA là một văn bằng hữu ích để phá vỡ rào cản trong quá trình thăng tiến của bạn. Đây cũng là lý do tại sao một số lượng lớn các công ty chọn tuyển dụng ứng viên có bằng MBA với những vai trò cao hơn.

Sự đa dạng của các chủ đề trong một giáo trình MBA có thể giúp bạn xây dựng một loạt các kỹ năng hữu ích trong nghề nghiệp. Ví như một người giữ vai trò kỹ thuật trong vài năm và bây giờ mong muốn đảm nhận vị trí quản lý trong cùng lĩnh vực thì họ chắc chắn có thể làm được điều đó thông qua MBA.

tại sao nên học MBA

Một sinh viên tốt nghiệp MBA từ một trường đại học tốt có thể chiếm ưu thế hơn với nhà tuyển dụng. Phần lớn nhà tuyển dụng cho biết lý do khiến họ tin tưởng tuyển dụng các ứng viên có bằng thạc sĩ về quản trị là vì họ có kỹ năng linh hoạt, nhà tư tưởng chiến lược và kỹ năng giao tiếp tốt.

Kỹ năng quản trị

Ngoài lý thuyết được trình bày trong các bài giảng, còn rất nhiều điều khác đang diễn ra trong và ngoài lớp học MBA, giúp sinh viên học các kỹ năng mang nhiều sắc thái hơn.

Kỹ năng như làm việc nhóm, lãnh đạo, giao tiếp, quản lý xung đột và đàm phán. Các kĩ năng được mài dũa, trau dồi thông qua các việc làm bài nhóm, tranh luận về các vấn đề kinh doanh trên lớp.

MBA - UBIS lời giải cho nhu cầu về năng lực quản lý và lãnh đạo tại Việt Nam

Ngoài ra có rất nhiều cơ hội từ các học viên hoặc hội cựu học viên có thể giúp bạn khám phá tinh thần kinh doanh của mình. Kiểm tra các câu lạc bộ, hội nhóm học viên của trường. Bạn sẽ tìm thấy các câu lạc bộ như câu lạc bộ tài chính, câu lạc bộ thể thao, …. sẽ tha hồ lựa chọn và đó là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng ưu tiên, ra quyết định và quản lý thời gian.

MBA-UBIS lời giải cho nhu cầu về năng lực quản lý và lãnh đạo tại Việt Nam

Mạng lưới kết nối

Một chương trình MBA quốc tế có rất nhiều sự đa dạng với sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa, vùng miền và cách suy nghĩ. Tỷ lệ sinh viên quốc tế có thể thay đổi từ khu vực khoảng 90% trong các chương trình Châu Âu.

Sự kết hợp đa dạng này có thể giúp bạn có những địa chỉ liên hệ đáng giá ở nhiều vùng miền. Ví dụ có một dự án kinh doanh phát sinh ở một địa phương xa  lạ, trong các sự kiện workshop bạn có cơ hội phát triển mối quan hệ với các cựu sinh viên và nhiều người khác.

Tại sao học MBA

Bạn sẽ được tham dự các buổi thuyết trình dành cho khách mời của các doanh nhân thành đạt và nghe họ chia sẻ những câu chuyện thành công của họ. Bạn cũng có thể có cơ hội tương tác trực tiếp với các nhà lãnh đạo trong ngành. Khả năng tiếp cận mà bằng MBA mang lại về phạm vi kết nối không thể sánh được với bất kỳ bằng cấp học thuật nào khác. 

MBA UBIS Thụy Sĩ – Cùng sự hỗ trợ vượt trội đến từ Viện IBM

Tôi tin rằng, ba lý do này chắc chắn không phải là duy nhất. Nó chỉ để giúp bạn bắt đầu. Hãy tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều lý do nữa để khiến bản thân tự tin để bắt đầu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn đã có bằng cử nhân*
Không